Đời sống

Gợi ý cách làm một số món đồ chơi từ chai nhựa cho bé

Nếu biết tận dụng và tái chế chai nhựa thì bạn sẽ không chỉ mang đến cho bé yêu nhà bạn những món đồ chơi độc lạ, thú vị. Mà còn góp phần hạn chế được lượng nhựa thải ra ngoài, gây ô nhiễm môi trường. Vì lẽ đó, sau khi dùng xong, các bạn đừng vội vứt bỏ vỏ chai nước suối, nước ngọt vào thùng rác nhé! Hãy giữ chúng lại để có thể tái chế thành nhiều món đồ chơi từ chai nhựa vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu cho những đứa trẻ của nhà mình. Trong trường hợp, bạn cảm thấy lo lắng, băn khoăn khi chưa có ý tưởng nào hay ho thì tại sao không cùng thử khả năng sáng tạo và độ khéo tay của bản thân mình bằng cách thực hiện cách tái chế mà bài viết dưới đây gợi ý nhỉ?

Đừng bỏ qua: Bật mí cách làm 3 món đồ chơi handmade cho bé bằng vải

Chú rùa dễ thương 

Món đồ chơi từ chai nhựa này không chỉ dễ thương mà còn vô cùng bắt mắt. Do đó, các bạn có thể sử dụng món đồ này vừa làm đồ chơi cho con vừa làm đồ trang trí trong nhà. 

Nguyên liệu và dụng cụ cần có

 • 1 chai nước suối lớn, loại 1,5l
 • 1 tờ giấy màu cứng (màu sắc tùy theo sở thích)
 • 1 cây bút lông đen + 1 cây bút bi
 • Dụng cụ: kéo + dao rọc giấy + súng bắn keo

Hướng dẫn cách làm

Bước 1:

Đặt chai nhựa lên tờ giấy cứng. Dùng bút vẽ khoanh tròn quanh viền đáy chai. 

Từ vùng khoanh đó, vẽ đầu, đuôi và 4 chân cho chú rùa.

Bước 2:

Cắt đáy chai nhựa khoảng 7cm để làm thành mai rùa. Nhớ tỉa cho gọn gàng. Sử dụng súng bắn keo cố định mai rùa trên giấy.

Bước 3:

Đợi keo đã khô, dùng bút lông đen vẽ mắt và trang trí cho chú rùa theo sở thích.

đồ chơi từ chai nhựa
Chú rùa dễ thương bằng nhựa. Ảnh: Internet

Ống heo tiết kiệm ngộ nghĩnh

Bên cạnh chú rùa thì các bạn còn có thể “chế tạo” ra ống heo tiết kiệm ngộ nghĩnh để cho bé chơi. Món đồ chơi từ chai nhựa độc đáo, xinh xắn ấy không chỉ giúp bé yêu tiết kiệm tiền mà còn giúp bảo vệ môi trường rất tốt. 

Nguyên liệu cần có

 • Vỏ chai nước ngọt lớn (khoảng 1,5l)
 • Bút lông đen
 • Giấy màu
 • Sơn Acrylic màu đỏ và trắng + cọ
 • Kéo cắt
 • Keo dán nhựa.

Quy trình các bước làm 

Bước 1:

Trước tiên, các bạn cần cắt giấy màu theo hình chiếc lá cây để làm lỗ tai cho ống heo. Rồi dùng bút lông đen vẽ lên chai nước ngọt 2 đường. Trong đó, 1 đường chia chai nước làm 2, đường còn lại chia đôi phần đáy của chai nước.

Bước 2:

Lấy kéo cắt theo 2 đường đã vẽ để chúng tách rời nhau ra. Bỏ phần nhựa ở giữa 2 đường bút đi. Lấy phần đáy ghép vào phần đầu. Sử dụng keo dán cố định lại

Bước 3:

Đợi keo dán khô, dùng dao rọc một hình chữ nhật nho nhỏ trên thân của ống heo đó, sao cho nhét vừa tiền vào bên trong.

Bước 4:

Phối màu sơn acrylic để có màu vừa ý. Sử dụng cọ nhúng vào và tô lên ống tiết kiệm. Khi màu sơn đã khô thì lấy bút lông vẽ thêm một số bộ phận mắt, mũi. Và đừng quên dán tai hình chiếc lá bằng giấy đã cắt được ở phía trên cho chú heo đáng yêu này nhé!

đồ chơi từ chai nhựa
Ống heo tiết kiệm bằng chai nhựa. Ảnh: Internet

Máy bay trực thăng

Chỉ cần một vài vỏ chai nước ngọt, nước suối… có sẵn tại nhà là các bạn hoàn toàn có thể thiết kế được món đồ chơi từ chai nhựa cực kỳ quen thuộc và lạ mắt dành cho bé trai lẫn bé gái mang tên máy bay trực thăng rồi.

Cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

 • 1 vỏ chai nhựa lớn (khoảng 1,5l)
 • 4 chiếc ống hút (màu sắc tùy thích)
 • 1 quả bóng bàn
 • Kim ghim
 • Keo dán nhựa
 • Dụng cụ: Kéo cắt, dao rọc giấy.

Hướng dẫn chi tiết các bước làm

Bước 1:

Đầu tiên, bạn sử dụng dao rọc giấy khoét 1 lỗ tròn trên nắp chai sao cho vừa chiếc ống hút. Cắt 1 đoạn ống hút dài khoảng 3-4cm rồi nhét vào lỗ đã khoét.

Bước 2:

Cắt đôi phần thần chai nhựa. Cắt phần dưới thành ½ vòng tròn có kích thước khoảng 0,5cm. Cố định lên 2 ống hút.

Bước 3:

Muốn làm cánh quạt và chân trực thăng, bạn có thể dùng cây kim ghim, ghim 2 ống hút chéo lên nhau và lên lưng phần ống chai đã cắt trước đó.

Cuối cùng chỉ cần ghép tất cả các phần lại với nhau và cố định bằng keo dán. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong 1 chiếc máy bay trực thăng ngộ nghĩnh rồi.

đồ chơi từ chai nhựa
Máy bay trực thăng bằng nhựa. Ảnh: Internet

Có thể thấy, làm những món đồ chơi từ chai nhựa cho bé không hề khó. Chỉ cần bạn biết tận dụng những vỏ chai nước có sẵn trong nhà. Cùng sự kiên trì, khéo léo học hỏi thì có thể làm cho trẻ nhiều món đồ chơi dễ thương rồi. Hy vọng, những gợi ý về cách làm đồ chơi mà bài viết đã chia sẻ như trên thì các bạn sẽ làm được đồ chơi đáng yêu cho bé nhà mình.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ một số cách làm đồ chơi kiểu Nhật cho bé

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button