Góc sức khỏe

Hãy chủ động bảo vệ gia đình trước những dịch bệnh nguy hiểm

Với tính lây nhiễm cao và có thể gây tử vong với người bị nhiễm bệnh, các bậc cha mẹ nên có những biện pháp phòng ngừa và bảo vệ con em mình trước dịch viêm phổi cấp từ virus Covid-19. Dưới đây là những cách đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ gia đình bạn khỏi các mối lo mùa dịch bệnh.

Vệ sinh cá nhân cũng như môi trường sống thường xuyên và đúng cách.

Ngoài khẩu trang và dung dịch rửa tay sát khuẩn là “vật bất ly thân” trong mùa dịch, các ông bố bà mẹ nên chú ý lau dọn thường xuyên nơi sinh hoạt để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ. Những nơi hay “bận rộn” trong nhà như phòng khách, phòng ăn, các nắm cửa cần được lau chùi ít nhất 2 lần/tuần với dung dịch nước ấm và muối trắng hoặc giấm có tác dụng khử trùng. Ngoài ra, cần thận trọng với ban công, tay vịn cầu thang, máy tính để bàn, điện thoại di động, đồ chơi và bất kỳ đồ vật nào được cầm bằng tay. Nếu trong nhà có người bị ho thì nên khử trùng các đồ vật hay tiếp xúc này.Khi đi làm về, người lớn hãy chú ý thay đồ và rửa tay ngay để tránh lây nhiễm cho người trong nhà. Xe máy cũng là nơi ủ bệnh nên chúng ta cần lau chùi những vị trí như tay ga, ghế ngồi với dung dịch khử trùng để phòng trẻ nhỏ bị lây nhiễm khi tiếp xúc các vật dụng này.

Mua sắm trực tuyến ở nhà thay vì ra ngoài mua đồ để tránh giao dịch tiền mặt

Virus Covid-19 chủ yếu lây qua sự tiếp xúc trực tiếp giữa người với người nên việc hạn chế việc đến những nơi đông người như trung tâm mua sắm, siêu thị hay các khu chợ. Nếu không bắt buộc phải ra ngoài thì bạn nên ở nhà và chọn hình thức mua sắm trực tuyến, vừa tiện lợi mà lại vừa an toàn cho mọi người trong gia đình.
Đặc biệt, tiền mặt là là thứ chứa rất nhiều vi khuẩn do sự trao đổi qua lại giữa nhiều người, chính vì thế việc lựa chọn thanh toán trực tuyến thông qua ví điện tử hay mobie banking sẽ an toàn hơn nhiều.
 

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button