Đời sống

Hô biến ống hút thành những món đồ handmade sáng tạo

Những chiếc ống hút bạn thường dùng mỗi ngày, chắc hẳn đều cảm thấy rất quen thuộc. Thế nhưng, không đơn thuần chỉ là chiếc ống hút bình thường mà bạn chỉ cần áp dụng một vài ý tưởng độc đáo để làm thì chúng sẽ biến thành món đồ handmade sáng tạo cực kỳ độc đáo. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để xem những gợi ý về cách làm các món đồ ấy nhé!

Vòng tay cá tính, đầy màu sắc

Bạn đã bao giờ từng nghe đến và làm chiếc vòng tay bằng ống hút chưa nhỉ? Góp mặt trong bộ sưu tập phụ kiện thời trang, chắc chắn món đồ handmade sáng tạo này sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bất ngờ lắm đấy.

đồ handmade sáng tạo
Vòng tay handmade làm từ ống hút. Ảnh: Internet

Cần chuẩn bị

  • Khoảng 5-7 cái ống hút nhiều màu sắc. Nên lựa chọn loại càng mỏng để càng dễ làm.
  • Baking paper (loại giấy được sử dụng để lót bánh khi nướng).
  • Dụng cụ quen thuộc: kéo, súng bắn keo, bàn là.

Quy trình thực hiện

Bước 1: Gấp đôi giấy để lót bánh nướng lại để đánh dấu. Tiếp theo mở ra, đặt những chiếc ống hút đã chuẩn bị vào chính giữa của tấm giấy.

Bước 2: Tương tự lại gấp đôi tờ giấy lại. Nhớ xếp cho các ống hút nằm thẳng đều nhau. 

Bước 3: Sử dụng bàn là ở nhiệt độ cao nhất để là tấm giấy có xếp ống hút. Mở tờ giấy ra sẽ thấy những chiếc ống hút đã tạo thành một khối liền nhau.

Bước 4: Dùng kéo cắt và chỉnh sửa lại cho đều và đẹp. Ướm thử cho vừa tay. 

Cuối cùng, sử dụng súng bắn keo để gắn 2 đầu của ống hút lại với nhau, bạn sẽ được một chiếc vòng tay handmade cá tính, độc đáo.

Xem chi tiết cách làm tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=ULU1Ry6mnqo

Làm ống thổi bong bóng

Bong bóng xà phòng là một đồ chơi rất quen thuộc với nhiều bé. Sẽ tuyệt vời làm sao khi các bậc phụ huynh có thể sử dụng ống hút làm món đồ handmade sáng tạo là ống thổi bong bóng cho bé nhỉ? Cực kỳ an toàn lại bảo vệ môi trường rất tốt.

đồ handmade sáng tạo
Ống thổi bong bóng khổng lồ. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần có

  • Nhiều ống hút nhựa đa màu sắc
  • Cốc hoặc chén… đựng hỗn hợp để tạo bong bóng (nước rửa chén hoặc xà phòng pha với nước).
  • Dụng cụ: Thước kẻ, kéo, súng bắn keo

Cách làm

Bước 1: Dùng kéo cắt những ống hút đa sắc màu thành từng đoạn dài 3cm. Lưu ý, không nên cắt hết, để lại 1-2 cái ống hút nguyên vẹn để dành cho việc khác. 

Bước 2: Sử dụng súng bắn keo để gắn những đoạn ống hút đó lại với nhau theo hình dáng bé yêu thích: hình tam giác, hình tròn, hình vuông…

Bước 3: Hãy dùng ống hút còn nguyên vẹn, chưa bị cắt để làm tay cầm. Tiếp tục, cắt ở phía đầu của ống hút thành 4 nhánh. Mỗi nhánh dài khoảng 2-3cm.

Bước 4: Bẻ 4 nhánh đó ra phía ngoài để làm giá đỡ.

Bước 5: Sử dụng súng bắn keo, gắn kết hình dáng đã tạo được ở phía bên trên với phần giá đỡ.

Vậy là ống hút thổi bong bóng “khổng lồ” cho bé đã hoàn thành. Bố mẹ chỉ cần nhúng sản phẩm đó vào cốc hỗn hợp tạo bong bóng đã chuẩn bị rồi chơi đùa cùng bé thôi.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn tự làm ống thổi bong bóng cho bé từ ống hút nhựa. Hoặc xem video hướng dẫn mình để ở cuối bài nhé.

Hộp đựng bút dễ thương từ ống hút

Không chỉ làm vòng tay mà ống hút nhựa còn có thể “biến tấu” thành đồ dùng học tập rất hữu ích. Đó chính là hộp bút dễ thương. Món đồ handmade sáng tạo này hứa hẹn sẽ góp mặt trong bộ sưu tập đồ dùng học tập của bạn phong phú, đa dạng và nổi bật hơn rất nhiều.

đồ handmade sáng tạo
Hộp đựng bút làm từ ống hút. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

  • Những chiếc ống hút màu sắc sặc sỡ. Hoặc ống hút giấy
  • Bìa cứng, lõi giấy.
  • Dụng cụ: kéo cắt, keo dán, thước kẻ, bút màu…

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Lấy bút màu và thước kẻ đánh dấu rồi chia ống hút thành 5 đoạn nhỏ, mỗi đoạn dài 3,5cm và 1 đoạn có độ dài 1cm. 

Tiếp theo, gấp ống hút lại theo dấu đã chia rồi nối lại với nhau thành hình ngũ giác.

Làm tương tự với trên với những ống hút còn lại.

Bước 2: Vẽ hình ngũ giác có cạnh 3,5cm lên giấy bìa cứng. Sau đó, cắt ra để làm đáy của hộp đựng bút. 

Bước 3: Đặt lõi giấy lên tấm bìa cứng hình ngũ giác vừa cắt được, dán lại. Lần lượt đặt ống hút hình ngũ giác đã làm được ở bước 1 lên lõi cuộn giấy. Lưu ý nên xếp nhiều hình dáng và xen kẽ các màu của ống hút để thu hút, bắt mắt hơn. 

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong hộp đựng bút vô cùng dễ thương rồi đấy.

Bên cạnh những món đồ handmade như trên thì các bạn hoàn toàn có thể làm nhiều đồ dùng khác từ ống hút nhựa. Có thể kể đến như là: ngôi sao trang trí từ ống hút, hoa handmade làm bằng ống hút nhựa, chậu hoa để bàn mini, bình hoa, đèn chùm, vòng cổ xinh xắn…

Cứ tưởng ống hút là một vật vô dụng sau khi đã sử dụng, nhưng không. Với sự khéo léo, tỉ mỉ của mình, các bạn hoàn toàn có thể biến nó thành những món đồ handmade sáng tạo cực kỳ độc đáo, mới lạ. Hy vọng, từ những gợi ý về cách làm 3 món đồ handmade như bài viết gợi ý thì bạn sẽ biết sáng tạo thêm vật dụng mới từ ống hút.Chúc các bạn thành công!

Hô biến ống hút thành những món đồ handmade sáng tạo

Hộp đựng bút dễ thương từ ống hút
Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button