Đời sống

Hướng dẫn cách làm 3 loại hoa bằng giấy nhún để tặng ngày 20/10

Bạn đang lo lắng vì ngày 20/10 sắp cận kề mà vẫn chưa biết nên làm gì để tặng cho người mẹ yêu quý của mình? Vậy thì tại sao bạn không thử hoa handmade, cụ thể là hoa giấy nhỉ? Nếu bạn băn khoăn không biết nên làm như thế nào hay bắt đầu từ đâu thì đừng lo. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết về 3 cách làm hoa bằng giấy nhún cực kỳ đơn giản, độc đáo.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm hoa handmade bằng giấy nhún

Hoa hồng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Giấy nhún, màu sắc tùy theo sở thích của bạn. Thông thường, màu đỏ, hồng làm hoa còn màu xanh lá làm lá.
 • Đoạn kẽm để làm cành.
 • Keo dán, kéo
 • Keo sáp màu xanh

Tham khảo cách làm hoa hồng bằng giấy nhún

Bước 1: 

Đầu tiên, bạn phải cắt giấy màu hồng hoặc đỏ thành 5 mẫu hình chữ nhật có kích thước 7×3cm để làm lớp cánh hoa phía trong, 10 mẫu hình chữ nhật có kích thước 7×5cm để làm lớp cành hoa bên ngoài.

Bước 2:

Lấy kéo bo tròn 2 góc giấy cho giống cánh hoa. Tiếp tục uốn cong 2 đầu cánh hoa để có độ cong tự nhiên. Lưu ý: nên kéo thật cẩn thận và khéo léo nếu không cánh hoa sẽ bị rách.

Bước 3:

Lấy từng cánh hoa, uốn chồng lên đoạn kẽm đã chuẩn bị. Dùng keo để dán và cố định bên dưới. Lần lượt dán cánh hoa nhỏ bên trong, cánh lớn bên ngoài. Dán một cách xen kẽ.

Bước 4:

Cắt một tấm giấy hình chữ nhật màu xanh. Rồi cuộn tròn lại, cắt xéo góc để làm đài hoa. Quấn đài hoa xuống phía dưới cuống hoa, cố định bằng keo dán.

Sử dụng keo sáp xanh, quấn trọn vẹn từ phần cuống hoa đến hết thân cành.

Bước 5:

Tiếp tục cắt tấm giấy màu xanh lá theo hình chiếc lá tự vẽ trên đó. Cố định với đoạn kẽm bằng keo. Rồi dùng keo sáp xanh để dán chiếc lá đó vào cành hoa.

Vậy là bạn đã hoàn thành một cành hoa hồng được làm bằng giấy nhún rồi. Bạn có thể làm tương tự với những loại giấy màu khác nhau để tạo ra nhiều cành hoa màu sắc rực rỡ hơn.

hoa giấy
Hoa hồng bằng giấy nhún. Ảnh: Internet

Hoa tulip

Cần có những nguyên liệu

 • Giấy nhún làm hoa. Màu sắc tùy thích, nhưng nhớ lấy giấy màu xanh làm lá
 • 1 đoạn kẽm cứng để làm cành hoa
 • Cúc áo hoặc kẹo, vật hình tròn để làm nhụy hoa
 • Keo sáp màu xanh
 • Kìm, băng dính 2 mặt, kéo…

Quy trình cách làm hoa tulip bằng giấy nhún

Bước 1:

Lấy kéo cắt các tờ giấy nhún thành từng tấm có kích thước 20×2cm để làm cánh hoa.

Bước 2:

Sau đó, từ tâm của mảnh giấy vừa cắt xong, gấp đôi và xoắn lại. Rồi kéo mép của 2 lớp giấy ở ngay chính giữa phần nếp gấp một cách nhẹ nhàng. Còn phần đầu cuộn nhẹ lại tạo thành hình cánh hoa tulip.

Làm tương tự như vậy để có nhiều cánh hoa khác.

Bước 3:

Xếp 3 cánh hoa quấn đều và bọc kín xung quanh cúc áo, viên kẹo hoặc vật hình tròn. Bạn có thể buộc, dán cố định phần cành hoa với cuống hoa.

Tương tự, dán hoặc buộc thêm 3 cánh hoa khác để tạo thành lớp cánh hoa thứ 2 xen kẽ với lớp cánh hoa thứ nhất ở phía trên.

Bước 4:

Cắt bỏ phần giấy dư thừa phía bên dưới cuống hoa. Quấn keo sáp xanh nhiều vòng để bọc kín cuống hoa và đoạn kẽm đã chuẩn bị để làm cành. 

Bước 5:

Cắt tờ giấy màu xanh thành tấm có kích thước 1×15cm để làm lá. Có thể dùng bút để vuốt sao cho lá cong 1 cách tự nhiên. Sử dụng keo sáp xanh, dán chiếc lá ôm dọc theo cành và cách bông hoa 4-5cm.

Như vậy, cành hoa tulip đã được hoàn thành rồi. Các bạn có thể làm tương tự như trên với nhiều giấy màu khác nhau để có nhiều cành hoa tulip đủ màu sắc.

cách làm hoa bằng giấy nhún
Hoa tulip bằng giấy nhún. Ảnh: Internet

Hoa cúc họa mi

Nguyên liệu cần có

 • Giấy nhún màu trắng làm cánh hoa
 • Cuộn len màu vàng đậm làm nhụy hoa + cuộn chỉ màu vàng
 • 1 đoạn kẽm cứng làm cành hoa
 • Cuộn sáp xanh
 • Kẹp bấm, keo dán, kéo cắt…

Hướng dẫn cách làm hoa cúc họa mi bằng giấy nhún

Bước 1:

Quấn len màu vàng thành 15 vòng quanh 2 đầu ngón tay trỏ và ngón giữa. Dùng sợi chỉ vàng buộc vòng len đó rồi cắt đi 1 đầu.

Làm nhụy hoa bằng cách cho đầu đoạn kẽm đã chuẩn bị vào giữa cuộn len rồi quấn cố định lại. Dùng sáp xanh quấn phía bên dưới nhụy hoa.

Bước 2:

Cắt tờ giấy màu trắng thành tấm hình chữ nhật có kích thước 14×4cm. Gấp đôi và dùng kẹp bấm cố định. Lấy kéo cắt các tua rua có chiều dài 3,2cm và rộng 0,8cm.

Bo con tròn 2 góc tua rua ấy để tạo ra hình cánh hoa. Muốn tạo ra các cánh hoa khác thì làm tương tự. Lấy tay kéo nhẹ 2 bên mép giấy để tạo độ co giãn giữa các cánh hoa.

Bước 3:

Cố định đầu cánh hoa vào bên dưới nhụy hoa. Vừa uốn vừa dán sao cho dải cánh hoa bao đều xung quanh nhụy hoa. Lưu ý: trong quá trình quấn, phải để các cánh hoa xen kẽ nhau mới đẹp.

Bước 4:

Cắt đoạn sáp xanh dài 4cm. Có thể cắt tua rua theo dọc chiều dài đoạn sáp ấy. Cố định nó xuống dưới cánh hoa để làm đài hoa.

Cuộn phần sáp xanh phía bên ngoài đài hoa và sợi kẽm làm cành hoa.

Thế là, bạn đã có một cành hoa cúc họa mi trắng tuyệt đẹp rồi. Làm tương tự như vậy để có thêm nhiều cành hoa cúc khác.

cách làm hoa bằng giấy nhún
Hoa cúc họa mi. Ảnh: Internet

Trên đây là hướng dẫn 3 cách làm hoa bằng giấy nhún cực kỳ đơn giản. Hy vọng, từ đó, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới mẻ để làm các sản phẩm handmade độc đáo, sáng tạo hơn nhé!

Đừng bỏ lỡ: Cách làm 3 món đồ handmade bằng giấy tặng bạn gái

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button