Đời sống

Hướng dẫn cách làm hoa giấy độc đáo mới lạ để tặng 20/10

Sắp tới ngày Phụ nữ Việt Nam – 20 tháng 10. Bạn đã có kế hoạch hay ý tưởng gì về những món quà để dành tặng cho những người phụ nữ thân yêu trong gia đình mình chưa? Nếu đang bối rối, băn khoăn thì đừng lo, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn biết cách làm hoa giấy cực kỳ đơn giản lại độc đáo mới lạ. Đừng bỏ qua để sở hữu những thành phẩm tuyệt vời nhé!

Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn cách làm 3 loại hoa bằng giấy nhún để tặng ngày 20/10

Hoa tulip

Nguyên liệu cần có

 • Giấy nhún màu sắc tùy thích. Chủ yếu là 3 màu: vàng, trắng, xanh.
 • Một sợi kẽm nhỏ để làm cành hoa
 • Dây ruy băng để bó hoa 
 • Màu nước, cuộn sáp xanh
 • Dụng cụ: súng bắn keo, kéo cắt…

Hướng dẫn cách làm hoa tulip giấy

Bước 1: Làm nhụy hoa

Trước tiên, bạn cần cắt tờ giấy nhún màu trắng đã chuẩn bị thành 6 tấm hình chữ nhật nhỏ, có kích thước khoảng 4x6cm. Cắt đường cong cong để tạo cánh hoa.

Tiếp tục, cắt tờ giấy nhún màu vàng thành hình chữ nhật có kích cỡ 6x4cm. Gấp đôi rồi gấp ba tờ giấy để cắt đường cong cong hình chiếc thìa nhưng không cắt rời ra.

Như vậy, bạn đã có 6 hình giống chiếc thìa liền nhau để làm nhụy hoa.

Cắt tiếp tờ giấy nhún màu xanh thành tấm có kích thước 8×1,5cm để làm nhụy hoa giữa.

Xoắn tấm giấy nhụy màu vàng và cố định vào đầu sợi kẽm. Xoắn phần giữa đối với những tấm làm nhụy hình chiếc thìa. Cố định xung quanh bên ngoài lõi nhụy bằng keo dán. 

Bước 2: Làm cánh hoa

Đối với những cánh hoa tulip, bạn có thể sử dụng màu nước để tô màu lên cánh hoa: từ nhạt đến đậm theo trong ra ngoài.

Gấp đôi cánh hoa rồi mở cánh hoa bên phải dán cố định bằng súng bắn keo để tạo ra đường gân giữa cánh hoa.

Sử dụng kéo vuốt nhẹ để cong đường gân ấy và kéo giãn nhẹ 2 bên giữa của cánh hoa để tạo độ cong mềm mại, tự nhiên.

Làm tương tự cho những cánh hoa còn lại.

Dán cố định 3 cánh hoa thứ nhất xung quanh nhụy hoa làm lớp cánh thứ nhất, 3 cánh hoa còn lại xen với 3 cánh hoa trên làm lớp cánh hoa thứ 2.

Bước 3: Làm lá

Lấy tờ giấy nhún màu xanh, cắt theo hình chiếc lá tulip đã vẽ sẵn. Cuộn sáp xanh bên phía dưới bông hoa làm cành hoa, đài hoa. Quấn 2 chiếc lá dọc theo cành hoa.

Như vậy, bông hoa tulip dễ thương đã được hoàn thành. Với cách làm hoa giấy đơn giản như trên, bạn có thể tạo ra thêm vài cành hoa khác, tạo thành 1 bó hoa tặng vợ, mẹ hay chị…nhé!

Hoa tulip handmade.

Hoa cẩm chướng

Cần chuẩn bị nguyên liệu

 • Giấy nhún màu sắc theo sở thích. Ở đây cần giấy màu xanh lá cây và màu xanh nhạt
 • 1 sợi kẽm nhỏ, cuộn sáp xanh để làm cành hoa
 • Dụng cụ: kéo cắt, keo dán

Quy trình cách làm hoa cẩm chướng giấy

Bước 1:

Cắt tờ giấy nhún màu xanh nhạt đã chuẩn bị thành hình chữ nhật có kích thước 10x14cm. Tờ giấy màu xanh lá cây cắt thành 4 tấm hình chiếc lá nhỏ kèm theo 1 hình thang nhỏ để làm đài hoa.

Cắt 1 đoạn kẽm dài làm cành hoa, 1 đoạn kẽm ngắn 7,5cm để cột cố định bông hoa.

Gấp đôi tờ giấy xanh nhạt theo chiều dài sao cho 2 cạnh có khoảng cách là 1cm. Sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ kéo giãn nhẹ trên nếp gấp tạo thành đường cong lượn sóng.

Bước 2:

Đặt phía đầu của đoạn kẽm dài vừa cắt lên ⅓ đầu nếp giấy đã gấp và kéo giãn. Cố định bằng keo dán. Cuộn dải giấy xung quanh sợi kẽm theo vòng tròn có kích thước nhỏ đến to như 2,5cm, 3,5cm, 4,5cm… cho đến khi hết tấm giấy.

Lấy tay túm phía bên dưới phần đài hoa chia thành 5 phần cột chặt với đoạn kẽm bên ngoài. Cố định tấm giấy xanh bên ngoài làm đài hoa.

Bước 3:

Quấn cuộn sáp xanh bên ngoài kèm theo 4 chiếc lá dưới đài hoa. Lấy tay tách từng lớp của bông hoa cẩm chướng để nở đều và đẹp tự nhiên.

Thế là, bạn đã làm xong bông hoa cẩm chướng tuyệt đẹp rồi. Với cách làm hoa giấy tỉ mỉ tương tự như vậy, bạn có thể tạo ra những bông hoa cẩm chướng khác nữa. 

cách làm hoa giấy
Hoa cẩm chướng handmade. Ảnh: Internet

Hoa cẩm tú cầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Giấy lụa (tissue) màu sắc tùy chọn theo sở thích
 • Giấy bìa màu xanh làm lá
 • Cuộn sáp xanh, 1 sợi kẽm làm cành
 • Dây ruy băng để bó hoa (nếu có)
 • Dụng cụ: kéo cắt, keo dán

Các bước thực hiện cách làm hoa giấy

Bước 1:

Cắt tờ giấy lụa thành 3 tấm giấy hình vuông có cạnh 25,4cm. Rồi cắt nhỏ thành 16 hình vuông có cạnh 6,35cm. Rồi gấp đôi hình vuông nhỏ lại 2 lần, cắt để tạo thành hình bông hoa 4 cánh. Làm tương tự cho 15 tấm giấy còn lại.

Cắt 1 đoạn kẽm dài làm cành hoa và khoảng 20 đoạn kẽm ngắn, mỗi đoạn dài khoảng 7cm.

Quấn cuộn sáp xanh cố định vào 20 đoạn kẽm đã cắt rồi gắn vào đoạn kẽm dài để làm cành. 

Bước 2:

Cố định 2 bông hoa chồng lên nhau bằng keo dán, rồi dán túm 4 cánh với nhau để bông hoa cẩm tú cầu tự nhiên như thật. Cố định mỗi bông hoa vào mỗi đầu đoạn kém ngắn. Chỉnh lại để cánh hoa mềm mại hơn.

Bước 3:

Cắt tờ giấy bìa màu xanh hình chiếc lá, tạo thêm đường răng cưa viền chiếc lá, dán vào đầu sợi kẽm. Quấn sáp xanh để gắn những chiếc lá ấy vào phía bên dưới bông hoa.

Vậy là, bạn đã hoàn thành xong cách làm những bông hoa cẩm tú cầu bằng giấy.

Hoa cẩm tú cầu handmade bằng giấy.

Còn rất nhiều những cách làm hoa giấy từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Phía trên chỉ là hướng dẫn làm hoa giấy một cách đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng từ đó sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm hoa handmade để tặng những người phụ nữ yêu thương trong ngày 20/10.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button