Đời sống

Hướng dẫn cách làm một số món đồ handmade tái chế từ giấy

Dường như chúng ta đều biết, giấy là một vật liệu quen thuộc và cực kỳ phổ biến trong đời sống của con người. Đặc biệt, sau khi đã được sử dụng, giấy còn có thể được tái chế để làm thành nhiều món đồ handmade vô cùng hữu ích. Nếu bạn vẫn đang loay hoay khi chưa có thể tìm ra ý tưởng làm món đồ handmade tái chế từ giấy như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết hữu ích dưới đây nhé!

Gợi ý: Bật mí cách làm những món đồ handmade từ chai nhựa cực kỳ độc đáo

Cách làm lọ hoa bằng giấy báo cũ

Bạn đang muốn sở hữu một lọ hoa để trang trí cho không gian sống của mình. Nhưng lại không có đủ chi phí để sắm sửa những lọ hoa đắt đỏ ở bên ngoài. Vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc thử làm lọ hoa bằng giấy báo cũ nhỉ? Món đồ handmade tái chế từ giấy này lại có cách làm cực kỳ đơn giản. Không những thế, nguyên liệu còn rất dễ kiếm tìm.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

 • 01 tờ giấy báo cũ
 • Bìa cứng (màu sắc tùy chọn)
 • Màu để tô
 • Keo nến hoặc keo sữa
 • Vải ren, ngọc trai giả, hạt cườm… để trang trí
 • Tăm + 1 dây nịt

Hướng dẫn cách làm chi tiết

Bước 1:

Đầu tiên, các bạn gấp đôi tờ giấy báo lại. Rồi tiếp tục gấp thành 3 phần. Lấy kéo cắt theo các đường đã gấp. Sử dụng 1 que tăm để cuốn báo thành những ống nhỏ. Cố định bằng keo sữa hoặc keo nến. Tùy theo kích thước của lọ hoa, các bạn có thể cuốn khoảng 25 – 30 ống.

Bước 2:

Sử dụng 2 tờ báo đôi gấp chéo khoảng 15cm đến hết. Sử dụng một lọ nhựa tròn cuộn lần lượt 2 tờ báo vừa gấp. Cố định bằng keo sữa hoặc keo nến. Khi đó, chúng ta sẽ có được một ống giấy khá dày.

Bước 3:

Dàn các ống nhỏ xung quanh. Lấy chun nịt cố định. Dùng kéo cắt các ống nhỏ đó cho đều và bằng. Xoay các ống nhỏ theo một hướng Cắt miếng bìa cứng hình tròn thật khéo léo để khoét lỗ cho vừa với ống.

Cố định các ống nhỏ và bìa cứng bằng keo nến hoặc keo sữa.

Bước 4:

Lấy một ống nhỏ để che đi phần có chun nịt, làm đẹp cho lọ hoa. Sử dụng màu tô lên cho sinh động. Trang trí thêm vải ren, hạt cườm… ở thân lọ hoa. Đừng quên, cắt một miếng bìa hình tròn nhỏ dán ở đáy bình hoa nhé!

đồ handmade tái chế từ giấy
Làm hoa từ giấy báo cũ. Ảnh: Internet

Cách làm giỏ đựng đồ từ giấy báo cũ

Bạn có biết? Giấy báo cũ là một nguyên liệu được khá nhiều tín đồ handmade lựa chọn để làm những sản phẩm như giỏ đựng, nhà… Và nếu bạn chưa biết nên làm món đồ handmade tái chế từ giấy như thế nào thì đừng bỏ qua quy trình hướng dẫn làm chiếc giỏ vô cùng đơn giản lại siêu đẹp như dưới đây nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ

 • Giấy báo cũ
 • Sơn màu Acrylic
 • Bìa cứng
 • Keo sữa
 • Kéo cắt

Quy trình các bước thực hiện

Bước 1:

Trước tiên, các bạn cần cắt tờ giấy báo làm 4. Rồi cuộn tròn chúng lại thành một sợi ống dài. Làm tương tự với nhiều ống giấy như vậy.

Bước 2:

Cắt bìa cứng thành 2 hình tròn. Rồi cắt đôi ống giấy ra. Dùng keo sữa gắn lại chỗ cắt. Gắn ống giấy cố định vào một hình tròn bằng keo sữa. Nhớ đặt thêm một ống dây chéo để đan chiếc giỏ của mình nhé!

Sau đó, dán hình tròn thứ 2 đè lên các ống giấy.

Bước 3:

Bắt đầu đan giấy quanh hình tròn. Đan như tết tóc. Quanh hình tròn. Nhớ dùng kẹp để kẹp lại cho chắc chắn. 

Đan đến độ cao vừa ý thì dùng keo sữa gắn vào bên trong. Dùng kéo cắt bỏ phần thừa. NHớ chừa lại 1 đoạn để gập vào giỏ. Xếp so le theo ngoài và trong.

Sử dụng sơn để sơn màu lên xung quanh giỏ.

Vậy là chỉ với một số bước đơn giản là các bạn đã có một sản phẩm handmade vô cùng đẹp và độc lạ rồi.

đồ handmade tái chế từ giấy
Giỏ đựng đồ bằng giấy báo cũ. Ảnh: Internet

Làm chậu cây bằng giấy báo cũ

Bên cạnh lọ hoa thì còn có một món đồ handmade tái chế từ giấy tương tự như vậy. Đó chính là chậu cây giản dị được làm bằng giấy báo cũ và có thể dùng để trang trí cho ngôi nhà. 

Nguyên liệu cần có

 • Giấy báo cũ
 • 1 chiếc cốc nhựa
 • Dây thừng, cành cây khô
 • Gạo, dây len màu đen
 • Keo sữa, keo nến
 • Kẽm làm cành hoa
 • Kéo cắt

Hướng dẫn cách làm chi tiết

Bước 1:

Trước tiên, các bạn cần lấy dây thừng quấn kín quanh mặt ngoài chiếc cốc nhựa. Cố định bằng keo nến. Lấy gạo cho vào bên dưới của chiếc cốc. Cắt dây len thành những mẩu vụn nhỏ bỏ vào phía trên của lớp gạo để giả làm đất.

Bước 2:

Gấp đôi tờ báo lại và cắt thành hình lá. Khoét 1 lỗ nhỏ ở giữa nếp gấp. Đặt sợi kẽm vào giữa rồi cố định 2 chiếc lá với nhau bằng keo sữa.

Làm tương tự nhiều cành lá như thế với nhiều loại giấy khác nhau để chậu cây trông đẹp hơn. Sau đó, gắn xen kẽ những chiếc lá này lên cành cây khô. 

Bước 3:

Cuối cùng, đừng quên cắm cành cây vào trong chiếc cốc mà bạn đã làm ở bước 1. Thế là, bạn đã hoàn thành xong một món đồ handmade dễ thương rồi đấy. 

Mẹo nhỏ: Bạn nên dùng kẽm hoặc giấy màu quấn vào sợi kẽm tương đồng với màu của cành cây khô. Như vậy sản phẩm sẽ có tính đồng bộ, chậu cây cũng trở nên chân thực và sống động hơn.

đồ handmade tái chế từ giấy
Chậu cây bằng giấy báo cũ. Ảnh: Internet

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết về một số món đồ handmade tái chế từ giấy như bài viết đã chia sẻ thì các bạn sẽ sở hữu nhiều món đồ thật ngộ nghĩnh, dễ thương.

Tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn cách làm 3 món đồ handmade bằng len đơn giản

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button