Họp chợ

Hướng dẫn làm gà ác hầm thuốc bắc cực bổ dưỡng

Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc – món ăn ngon bổ dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe cho người bị ốm, phụ nữ mang thai và người già. Cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc ngon từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mua như thịt gà ác (gà đen); cùng gói thuốc bắc hầm gà ác gồm có: sâm, củ mài, sinh địa, câu kỷ tử, táo tàu, nấm… Lưu lại công thức gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản sau đây để có dịp triển ngay lúc cần thiết nhé.

Nguyên liệu làm gà ác tiềm thuốc bắc

 • Gà ác 1 con
 • Củ mài 10 gr
 • Sinh địa 10 gr
 • Nhân sâm 10 gr
 • Táo tàu 10 gr
 • Dừa 1 trái
 • Nước mắm 1 muỗng cà phê
 • Đường trắng 1/3 muỗng cà phê
 • Câu kỷ tử 5 gr
 • Nấm đông cô 3 cái
 • Rượu trắng 1/2 chén
 • Nước dừa 100 ml

Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc

Chuẩn bị

Bước 1
Cách nấu gà tiềm thuốc bắc đơn giản: Đem rửa sạch các nguyên liệu thuốc bắc như nhân sâm, củ mài, sinh địa, câu kỷ tử rồi để ráo nước. Ngâm táo tàu trong chén nước cho nở mềm, sau đó vớt ra cho ráo nước. Ngâm nấm đông cô với nước ấm cho nở mềm, vớt nấm ra rửa lại cho sạch và vắt ráo nước.
 Các loại thuốc bắc này rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên trước khi nấu gà tiềm thuốc bắc bạn cần ra tiệm và hỏi người bán xem những loại nào nấu chung với nhau sẽ có hiệu quả tốt nhất nha.

Bước 2

Chà xát muối nhẹ nhàng lên da gà ác và bên trong khoang bụng để loại bỏ chất bẩn, chất nhớt rồi rửa gà ác với nước sạch. Rửa lại gà ác với rượu trắng để thịt gà không còn mùi tanh hôi nha. Lau khô gà ác, cho vào thố đất.
 Lưu ý cách làm gà tiềm thuốc bắc đúng là chọn gà ác để nấu bạn nhé, như vậy mới đảm bảo dinh dưỡng đấy. Bạn nên giữ gà ác nguyên con, không cắt miếng nha. Vì gà ác vốn rất nhỏ, không to như gà bình thường đâu nhé. Đồng thời giữ nguyên như vậy cũng là giữ nguyên chất dinh dưỡng trong gà ác đấy.

Thực hiện

Bước 1

Cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc: Cho gà ác vào nồi đất (thố đất), thêm lần lượt các loại thuốc bắc vào nồi gồm câu kỷ tử, củ mài, táo tàu, nhân sâm, sinh địa. Thêm nấm đông cô, 1 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng đường trắng. Chế 100ml nước dừa vào nồi gà ác. Chế nước vào một nồi lớn, sau đó cho thố gà vào chưng cách thủy trong khoảng 2 tiếng.
 Lưu ý đậy kín nắp để gà tiềm thuốc bắc giữ được mùi thơm, thịt gà ác mau chín hơn cũng như dễ thấm đều gia vị hơn.

Bước 2

Kiểm tra thấy gà ác hầm thuốc bắc chín mềm thì tắt bếp. Lấy nguyên thố gà tiềm thuốc bắc ra dùng luôn nhé. Vì cách nấu gà tiềm thuốc bắc là nấu cách thủy nên toàn bộ chất dinh dưỡng đều được giữ nguyên bên trong, thịt gà ngọt mềm hơn rất nhiều.
 Để món gà tiềm thuốc bắc được ngon hơn khi thưởng thức, bạn có thể chấm kèm muối tiêu chanh hoặc dùng không để cảm nhận toàn bộ hương vị ngọt thơm của món ăn nha.

Bước 3

Cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc rất đơn giản phải không nào. Hương thơm từ các loại gia vị thuốc lan tỏa thoang thoảng trong không khí, tạo cảm giác dễ chịu, thư giãn. Đặc biệt gà ác được chưng cách thủy nên rất mềm, ngọt thịt, thấm đậm gia vị cũng như chất dinh dưỡng từ các loại thuốc bắc.
 Chỉ cần lưu ý một vài vị thuốc và chọn cho mình một con gà ác tươi ngon là có thể nấu gà tiềm thuốc bắc ngon lành cho ba mẹ hoặc vợ yêu tẩm bổ rồi đó.

Cách dùng

Dùng lúc còn gà còn ấp sẽ thơm ngon và cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng hơn.
Thảo luận
Back to top button