Hướng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn làm món Gân bò xào sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa

Gân bò là một món ăn chúng ta thường thấy ở những món như sốt vang hay gân bò hầm. Để đổi vị hôm nay Cộng Đồng Phụ Nữ sẽ hướng dẫn bạn đổi vị với gân bò xào sa tế. Vào việc thôi nào

 

Hướng dẫn làm món Gân bò xào sa tế vừa ăn vừa xuýt xoa
Gân bò xào sa tế thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

/>

Nguyên liệu cho món gân bò xào sa tế

  • 200g gân bò
  • 100g bông cải trắng
  • Nửa trái ớt chuông
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 cây cần tây
  • Ớt sa tế
  • Dầu hào
  • Tương ớt
  • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu…

Các bước làm món gân bò xào sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gân bò sau khi mua về, nếu còn cứng thì bạn cho vào nồi nước, cắt thêm vài lát gừng cho vào và luộc trong khoảng 20 phút. Sau đó vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh cho gân bò nguội rồi đem cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bông cải, cần tây, ớt chuông bạn đem rửa sạch với nước muối loãng rồi cũng cắt nhỏ vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành xào gân bò và sa tế

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi rồi cho tỏi băm vào phi thơm thì trút toàn bộ gân bò vào xào. Tiếp đó, bạn nêm ½ thìa canh ớt sa tế, 1 thìa canh tương ớt, 1thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường và một nửa chén nước lọc vào rồi đảo đều qua.

Tiếp đó trút hết rồi bông cải, ớt chuông vào đảo đều và xào cho tất cả nguyên liệu chín vừa mềm, sau đó nêm lại cho vừa ăn rồi cho cần tây vào đun thêm khoảng 2 phút nữa tắt bếp là được.

Trên đây là món gân bò xào sate Cộng đồng Phụ Nữ giới thiệu đến bạn. Chúc mọi người ngon miệng cùng gia đình mình nhé. Các bạn theo dõi Cộng Đồng Phụ Nữ để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích nhé.

Back to top button