Hướng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn làm món giả cầy từ móng giò heo khiến cả xóm ứa nước miếng

Vào những ngày mưa gió mát trời, còn gì thú vị hơn khi cả nhà cùng quây quần bên bữa cơm ngút khói, thơm lừng mùi món móng heo thui nấu giả cầy. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản nhưng đã rất thân thuộc và đặc trưng trong mâm cơm truyền thống của người Việt. Bạn có muốn thử tài ngay với món này để bữa tối của gia đình thêm đậm đà?

Chan Gio Nau Gia Cay

Công thức nấu giả cầy từ móng giò đơn giản, thơm ngon

Trước hết, để làm được món giả cầy từ móng heo theo cách truyền thống, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Chân giò còn nguyên móng: 2 cái vừa
  • Riềng tươi : 1 bát con
  • Sả tươi: 3 củ
  • Ớt chín: 2,3 quả
  • Mắm tôm: 2 thìa
  • mẻ: 2 thìa
  • nước mắm: 3 thìa
  • bột canh: 1 thìa
  • Nghệ tươi giã : 1 thìa

Khi đã có nguyên liệu, bạn có thể tiến hành làm móng heo thui nấu giả cầy trong 3 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sử dụng rơm khô để thui cho chiếc móng giò vàng ươm lên. Nếu các bạn ở thành phố thì có thể dặn cô chủ thịt hàng thịt lợn thui trước cho.

Sau khi có móng heo thui, bạn đem đi rửa sạch, chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rồi ướp với riềng, bột nghệ, mẻ, mắm tôm, nước mắm và 1 chút bột canh. Ướp móng heo trong khoảng 45 – 60 phút.

Bước 2: Tiến hành nấu móng heo giả cầy

Cho nồi lên bếp và cho thêm dầu ăn vào. Đến khi dầu sôi thì cho phần móng heo đã ướp vào đảo đến khi hơi săn mặt thịt. Đến khi thịt đã săn lại, bạn cho vào nồi áp suất hoặc cho lên bếp đun nhỏ lửa, thêm nước sao cho ngập khoảng 2/3 thịt, và tiếp tục đun đến khi móng heo chín mềm.

Bước 3: Thu hoạch thành quả

Sau khi đổ thêm nước vào nồi thịt, bạn hãy vặn lửa nhỏ lại để đảm bảo thịt đủ ngấm gia vị và có thể chín mềm dần dần, không bị nhũn. Cứ như thế là bạn có thể chờ đợi đến khi thịt chín đủ mềm là sẽ thu hoạch được một nồi giả cầy từ móng heo thơm ngon đúng vị rồi!

Thảo luận
Back to top button

Hiển thị quảng cáo

Please consider supporting us by disabling your ad blocker