Họp chợ

Hướng dẫn làm món thịt kho tóp mỡ béo ngậy, cực kì tốn cơm

Thịt mua về rửa sach với nước muối pha loãng. Mỡ heo cũng vậy. Sau đó mỡ cắt hạt lựu vừa ăn. Thịt heo cắt miếng vừa ăn (mỏng hay dày túy ý các bạn).
Bắt đầu thắn mỡ heo: Cho 1 cái nồi bắt lên bếp làm nóng nồi sau đó cho mỡ vào thắn. Thắn đến khi mỡ tan ra và chỉ còn tóp mỡ khô vàng nổi lên trên thì tắt bếp. Lọc lấy nước mỡ và tóp mỡ vàng.

Bước3

Ướp thịt: Cho hành tím và tỏi băm vào âu cùng với thịt nạc ướp cùng 3 muỗng canh sốt nêm knorr heo và 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe nước màu. Ướp 20 phút cho ngấm đều.

Bước4

Bắt nồi đất lên bếp cho nóng và cho 1 muỗng canh mỡ heo vừa thắn vào đun nóng sau đó thả gốc hành lá vào phi thơm. Sau đó cho phần thịt đã ướp vào đảo đều 1 phút sau đó cho thêm 1 vá canh nước lọc, đảo đều và vặn lửa nhỏ riu riu kho thịt hơi cạn 1 xíu.

Bước5

Sau khi đã thấy nước trong nồi cạn 1 xíu thì cho 3 trái ớt đỏ, tiêu vào, cuối cùng là tóp mỡ. Thế là xong rồi. dọn món ra cùng ăn với cả nhà thôi các bạn ơi.
Thảo luận
Back to top button