Góc gia đình

Hướng dẫn lau sạch tivi màn hình phẳng an toàn, hiệu quả, không gây chập điện

Tivi lâu ngày không vệ sinh sạch sẽ rất dễ gây chập điện. Sau đây là những cách làm sạch tivi màn hình phẳng vừa an toàn lại hiệu quả:

Cách 1: Sử dụng khăn lau kính

  • Bước 1: Tắt màn hình tivi, như thế sẽ giúp bạn nhìn thấy bụi bẩn dễ dàng hơn, an toàn nhất là nên ngắt nguồn điện để giúp bạn tránh được những tai nạn không may về điện.

  • Bước 2: Dùng khăn lau kính để lau sạch bụi bẩn bám trên màn hình. Hãy chú ý lau nhẹ tay và không được dùng lực mạnh để tránh việc màn hình bị nứt, vỡ hoặc ố màu. Đặc biệt không được sử dụng khăn giấy, giấy vệ sinh hay vải cứng để lau vì như thế rất dễ để lại vết xước và xơ vải trên màn hình tivi.

Bạn nên chú ý lau sạch khung nhựa cứng của tivi, đây là vật liệu ít nhạy cảm hơn so với màn hình, nên bạn có thể dùng vải sợi nhỏ, khăn lau bụi bình thường để lau sạch.

Cách 2: Sử dụng giấm hoặc dung dịch làm sạch màn hình

Với vết bẩn bình thường, bạn có thể sử dụng cách trên. Nhưng nếu vết bẩn quá cứng đầu nên sử dụng giấm hoặc dung dịch làm sạch màn hình. Cách làm rất đơn giản, cụ thể như sau:

  • Bước 1: Sử dụng 1 chiếc khăn nhỏ, chấm một ít dung dịch lên đó.
  • Bước 2: Nhẹ nhàng lau sạch toàn bộ màn hình. Bạn nên đè nhẹ tay và sử dụng chuyển động xoay tròn để sử dụng chuyển động xoay tròn để vệ sinh màn hình.

Giấm được đánh giá là chất tẩy rửa tự nhiên, an toàn và ít tốn kém hơn so với các loại chất tẩy rửa khác trên thị trường. Đồng thời, giấm có chất ăn mòn trung tính nên không gây ra tổn hại tivi trong quá trình lau chùi vệ sinh.

Thảo luận
Back to top button