Hướng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn nấu món chè đậu xanh hạt xem ngon ngọt, thanh mát cho mùa hè

Dưới đây là hướng dẫn nấu món chè đậu xanh hạt sen ngon, giải nhiệt hiệu quả, ai cũng phải gật gù khen khéo.

1. Nguyên liệu cho món chè đậu xanh hạt sen

  • 100g đậu xanh bóc vỏ
  • 200g hạt sen
  • Dừa bào sợi: 1 ít
  • Đường, muối, vani

2. Cách nấu chè đậu xanh hạt sen ngon

Bước 1: Đầu tiên, hãy sơ chế hạt sen bằng cách dùng dao tách bỏ phần tim sen để khi ăn không bị đắng, sau đó ngâm hạt sen trong nước ít nhất 1 giờ cho mềm, sau đó rửa lại bằng nước sạch để ráo nước là được. Hạt sen khi bạn ngâm càng lầm sẽ càng mềm thì nấu ăn lại càng ngon.

Bước 2: Với phần đậu xanh đem rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 2 giờ đồng hồ để đậu mềm và thơm ngon hơn.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy cho đậu xanh và hạt sen vào 2 nồi khác nhau, cho thêm nước vào rồi đun sôi cho đến khi hạt sen và đậu xanh chín mềm là được

Chú ý: Trong quá trình nấu chè đậu xanh hạt sen thì bạn nên nấu 2 nồi riêng biệt vì đậu xanh nhanh chín hơn hạt sen, vì thế nếu nấu chung sẽ chín không đều khiến món chè bị sượng ăn kém ngon. Ngoài ra, khi hạt sen chín bạn cho ra rổ, xả qua nước lạnh để cho nước chè trong và ngon hơn.

Bước 4: Bạn ninh cho tới khi nồi đậu xanh chín thì trút hết phần hạt sen và đường vào đun tiếp thêm khoảng 5-10 phút nữa rồi nêm nếm lại gia vị, khiến món chè đậu xanh hạt sen trở nên hấp dẫn.

Khi bạn thêm đường vào khi đậu xanh đang sôi sẽ khiến cho độ xanh lâu nhừ và nước trong nồi sẽ sệt hơn, vì vậy hãy thêm đường vào công đoạn cuối cùng khi nấu chè giúp món ăn thơm ngon hoàn hảo.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button