Đời sống

Hướng dẫn tự làm chậu hoa siêu xinh từ chai nhựa

Theo thống kê, số lượng chai nhựa trên thế giới được tính theo đơn vị trăm tỉ, ước tính có khoảng 5 đến 13 triệu tấn nhựa đổ ra biển mỗi năm. Nghiên cứu của Ellen Macarthur Foundation, dự kiến vào năm 2050 số lượng chai nhựa thải xuống biển sẽ nặng hơn số cá đang sinh sống trong lòng đại dương bởi thời gian phân hủy một chai nhựa kéo dài từ 70 tới 450 triệu năm. Vậy nên, việc tái chế chai nhựa là việc làm hết sức cần thiết để bảo vệ môi trường.

Hãy để Cachlamhay.com.vn hướng dẫn bạn tự làm chậu hoa siêu xinh từ chai nhựa vô cùng đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu để làm chậu hoa từ chai nhựa:

  • Chai nhựa cũ.
  • Dao rọc giấy.
  • Kéo.
  • Bút dạ màu.
  • Màu nước.
  • Cọ sơn.

Video hướng dẫn:

Hướng dẫn tự làm chậu hoa siêu xinh từ chai nhựa

Cách tự làm đồ chơi, chậu hoa siêu xinh cho bé:

  • Bước 1: Dùng bút dạ để vẽ phác khung hình, chiều cao con vật mà bạn định làm. Ở đây mình sẽ làm chậu cây hình con thỏ xinh xắn, dễ thương.
  • Bước 2: Dùng dao rọc giấy khoét rời chai nhựa, sau đó dùng kéo chỉnh sửa lại hình sao cho đẹp.
  • Bước 3: Dùng sơn để sơn lên chai nhựa, màu sắc tùy theo bạn lựa chọn, ở đây mình làm hình bé thỏ nên sẽ chọn màu hồng. Nếu không có sẵn màu hồng bạn có thể pha màu trắng với màu đỏ. Sau một lớp sơn sẽ không được mịn nên bạn có thể sơn nhiều lần nhé, nếu bạn có sơn xịt thì sẽ đều và đẹp hơn. Vì nếu để nguyên thì sơn khá lâu khô nên bạn có thể dùng máy sấy để tiết kiệm thời gian nhé.
  • Bước 4: Khi lớp sơn đã khô, bạn vẽ thêm mặt và tai cho chú thỏ thêm phần ngộ nghĩnh.

Tadaaaaaa. Như vậy chúng ta đã hoàn thành chậu cây xinh xắn từ chai nhựa bỏ đi rồi. Hãy tận dụng những vỏ trai nhựa này để trang trí nhà cửa, tiết kiệm mà vẫn an toàn với môi trường, hạn chế lượng rác thải nhựa.

Chẳng cần phải tốn quá nhiều công sức và kinh phí, bạn đã cùng bé yêu làm nên nên những món đồ đầy sáng tạo. Bạn cũng có thể đục lỗ để treo những chiếc chậu đã làm lên và trồng hoa, làm thành những lẵng hoa bằng chai nhựa vô cùng đẹp mắt, tô điểm cho không gian ngôi nhà thêm phần sinh động và bắt mắt. Mỗi ngày thức dậy hay sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng chỉ cần nhìn những chậu cây bé xinh ấy chắc chắn mọi lo lắng, mệt mỏi của bạn sẽ dần tan biến như tiếp thêm một nguồn năng lượng tích cực.

Chúc bạn hoàn thành sản phẩm với nhiều hình thù ưng ý. Đừng quên Like, share, subscribe cho chúng mình và cùng học hỏi các cách làm đồ chơi sáng tạo nhé.

Dụng cụ cần thiết:

Các bạn có thể lựa chọn dụng cụ ở các sàn TMĐT Lazada, Shopee, Sendo nhé:

[mo_product_listing id=6]

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button