Hướng dẫn nấu ăn

Làm món trứng cút chiên xù giòn tan ai cũng mê mẩn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món trứng cút chiên xù giòn:
Trứng cút: 20 quả
Bột mỳ: 50 gr
Trứng gà: 2 quả
Bột chiên xù: 1 gói
Dầu ăn
Tương ớt
Giấy thấm dầu

Cách làm trứng cút chiên xù giòn lạ miệng
Bước 1: Để có món trứng cút chiên xù giòn ngon nhất, bạn nên mua trứng cút ở những hàng bán quen thuộc để mua được loại trứng còn mới. Sau khi mua về, bạn rửa sạch trứng cút rồi cho trứng vào nồi để luộc chín trong khoảng 10 – 15 phút. Ngay khi trứng chín, bạn tắt bếp, vớt trứng cút ra một bát nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn nhé. Bằng cách làm này, bạn sẽ bóc vỏ trứng nhanh chóng mà không bị xát một chút nào đâu đấy.

Bước 2: Để chuẩn bị chiên trứng, bạn đổ bột chiên xù ra một chiếc đĩa riêng, bột mỳ thì cho vào bát con và hòa tan trong một chút nước để tạo thành một hỗn hợp bột mềm, mịn, hơi sền sệt. Với trứng gà thì bạn tách lấy lòng đỏ cho vào bát con rồi đánh đều lên nhé.

Bước 3: Bạn bắc chảo rán lên bếp, cho vào đó một lượng dầu đủ ngập quả trứng cút (nếu không muốn tốn quá nhiều dầu, bạn có thể cho ít dầu thôi nhưng như thế thì trứng sẽ không giòn ngon bằng trứng rán ngập dầu đâu nhé).

Khi dầu đã nóng già, bạn gắp từng quả trứng cút, nhúng vào bát trứng gà, nhúng tiếp vào bát bột mỳ rồi lăn đều qua đĩa bột chiên xù sao cho lớp bột bám đều xung quanh trứng. Sau đó, bạn cho trứng cút vào chiên cho tới khi trứng vàng đều tất cả các mặt.

Bước 4: Khi trứng đã vàng đều, bạn gắp trứng ra, cho lên một chiếc đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ bớt lượng dầu mỡ đọng lại trên quả trứng, giúp bạn ăn đỡ thấy ngấy hơn.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng cút chiên xù giòn tan rồi đấy. Cách làm quá đơn giản phải không nào? Chắc hẳn là bất kỳ ai cũng có thể tự tay chế biến món ăn này ngay tại nhà để thiết đãi cả gia đình mình. Trứng cút chiên giòn ăn kèm với tương cay nồng, vừa nhâm nhi, vừa tán gẫu với nhau thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Chúc bạn thành công với món trứng cút chiên xù này nhé!

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button