Hướng dẫn nấu ăn

Làm ốc xào dừa Hà Nội độc đáo thơm ngon

Nguyên liệu làm ốc xào dừa Hà Nội:
Ốc: 1 kg(các bạn dùng loại ốc nào cũng được, có thể là ốc vặn, ốc đá, ốc mít đều được nhé)
Dừa nạo: 250 gram
Ớt sừng: 1 quả
Sả: 1 củ
Rau răm: 1 mớ nhỏ
Ớt tươi: 2 qủa
Tỏi: 4 tép
Các gia vị cần thiết khác: muối, đường, hạt tiêu, dầu hào.

Chi tiết cách làm ốc xào dừa Hà Nội
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Ốc mua về rửa sạch với 2 lần nước rồi ngâm trong nước vo gạo. Nếu không có nước vo gạo bạn có thể ngâm trong nước sạch rồi cắt thêm 6-7 lát ớt tươi xuống nhé. Ngâm khoảng 3 tiếng cho ốc được sạch.

Trong khoảng thời gian chờ đợi, các bạn hãy mang các nguyên liệu còn lại ra sơ chế.

Ớt sừng, ớt tươi rửa sạch. Ớt tươi băm nhuyễn còn ớt sừng thì thái miếng vừa.

Sả bóc sơ lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, cho ra thớt đập dập băm nhuyễn.

Rau răm nhặt bỏ phần rễ, lá úa, dập rồi rửa sạch. Ngâm trong nước khoảng 30 phút thì vớt ra rổ để ráo.

Tỏi bóc vỏ rửa sạch. Cho ra thớt đập dập băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành xào ốc
Ốc sau khi ngâm đã khá sạch, bạn đổ phần nước ngâm cũ đi rồi chà mạnh vỏ ốc nhằm loại bỏ những phần bẩn bên ngoài vỏ.

Cho ốc ra thớt, chặt bỏ phần đuôi.

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho 30ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì cho 1 thìa sả, nửa thìa ớt băm xuống phi thơm.

Khi sả, ớt đã có mùi thơm và hơi ngả sang màu vàng, bạn trút ốc xuống. Đảo đều tay rồi đậy vung lại. Để lửa nhỏ.

Sau 15 phút, bạn mở vung ra, cho toàn bộ số sả, ớt băm nhuyễn và dừa nạo vào. Nêm gia vị cho vừa miệng ăn. Đậy vung đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày thành phẩm

Múc ốc ra đĩa, bày lên vài lát ớt sừng, rau mùi để món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn nhé!

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button