Góc sức khỏe

Mẹ bầu cần tránh ăn những loại thực phẩm sau đây để bảo vệ sức khỏe thai nhi

Dưới đây là những thực phẩm mẹ bầu mà mẹ bầu nên tránh để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

1. Măng

Trong măng có chứa hoạt chất Cyanide (khoảng 230mg/kg), đây là một chất có tính độc có thể gây hại cho thai.

2. Đu đủ xanh

Chất nhựa có trong đu đủ xanh có chứa một số loại enzym có thể gây co thắt tử cung làm cho mẹ bầu bị đau bụng, động thai.

3. Nhãn

Nhãn là một loại quả có tình nóng, có thể gây ngứa dị ứng, khiến da dễ bị sạm, nám, gây xáo trộn quá trình phát triển bình thường của thai nhi và không tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

4. Thức uống có chứa cồn

Phụ nữ có thai cần tuyệt đối tránh xa rượu và đồ uống có cồn. Cồn trong rượu sẽ khi vào cơ thể mẹ bầu và qua nhau thai sẽ xâm nhập vào bào thai, gây hại cho thai nhi, có thể làm cho bé phát triển chậm hoặc có bộ phận bị dị dạng.

5. Trứng sống

Trứng sống có khả năng chứa vi khuẩn Salmonella rất cao, vì vậy mẹ bầu cần thay đổi thói quen ăn trứng khoa học. Không ăn trứng lòng đào hoặc kem trứng đánh bông.

6. Khoai tây mọc mầm xanh

Đây là thực phẩm mẹ bầu và tất cả mọi người đều không nên ăn vì nó rất độc và gây hại nguy hiểm đến sức khỏe, đặc biệt chất solanin có trong khoai tây mọc mầm xanh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển của thai nhi và làm tăng nguy cơ gây sảy thai cho mẹ bầu nữa đấy, mẹ bầu cần tuyệt đối tránh xa và cẩn thận khi sử dụng những thức ăn chế biến sẵn từ nguyên liệu khoai tây nhé.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button