Góc gia đình

Mẹo hay tẩy trắng ruột gối và đánh bay vi khuẩn

Dưới đây là cách làm sạch ruột gối bằng bột hàn the và thuốc tẩy:

1. Chuẩn bị:

  • Nước nóng
  • Bột giặt: 1 cốc
  • Nước rửa chén: 1 cốc
  • Thuốc tẩy: 1 cốc
  • Bột hàn the: 1/2 cốc

Cho các thành phần trên với đúng tỷ lệ vào để giặt ruột gối sẽ đem lại hiệu quả cao.

2. Giặt ruột gối

Hãy kiểm tra trên nhãn mác ruột gối xem chúng có thể giặt bằng máy hay chỉ được giặt tay

Giặt bằng tay

Hòa tan hỗn hợp giặt trên vào 1 chậu nước và cho ruột gối vào ngâm, sau bóp nhẹ để xà bông và các chất tẩy cho trong hỗn hợp trên lấy đi hết bụi bẩn.

Cứ lặp lại động tác này cho tới khi thấy ruột gối trắng. Sau khi xả nhiều lần cho sạch xà phòng thì cho vào nước xả ngâm để ướp mùi thơm cho gối nhé.

Giặt bằng máy

Hãy cho tất cả các chất giặt tẩy đã chuẩn bị ở trên vào lồng giặt và bật khởi động và để cho máy chạy 1-2 phút để bảo đảm tất cả các nguyên liệu đã được hòa đều trước khi cho ruột gối vào.

Khi giặt bằng máy, sau khi giặt xong chọn chế độ sấy và cho vào cùng với gối vài quả bóng tennis để đảm bảo độ bông mềm cho gối.

Khi các chất tẩy giặt đã được hòa tan đều, tùy vào khối lượng của máy giặt có thể cho từ 2 – 3 ruột gối sau đó để máy bắt đầu quá trình làm sạch. Bấm máy giặt đúng một chu kỳ hoàn chỉnh

3. Làm khô ruột gối

Phơi gối thật khô ở nơi có ánh sáng mặt trời để gối luôn thơm tho. Máy giặt có chức năng sấy thì bạn chỉ cần chọn chế độ sấy sau khi gối đã được giặt xong, bạn cho vào cùng với gối vài quả bóng tennis để đảm bảo độ bông mềm nhé. Hoặc, sau khi làm sạch ruột gối xong dùng khăn lông thấm hút quanh ruột gối và cho vào máy sấy nếu có, tuyệt đối không vặn xoắn, tránh phần bông trong ruột gối vón vào.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button