Góc gia đình

Mẹo tẩy sạch ly, cốc, đồ sứ bị ố vàng

Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp dễ dàng làm sạch được những vết ố vàng bám trên ly, cốc sứ,… vô cùng hiệu quả.

1. Hỗn hợp vỏ trứng, giấm và chanh

Bạn hãy sử dụng vỏ trứng kết hợp với chanh cùng giấm, chúng sẽ giúp bạn tẩy sạch những vết ố vàng trên những chiếc cốc trong tích tắc. Bạn hãy giã nhỏ vỏ trứng rồi vắt chanh và cho thêm giấm cha vào rồi mang ly sứ, thủy tinh của gia đình mình ngâm trong đó khoảng 30 phút rồi kỳ cọ thật sạch làm được.

2. Sử dụng kem đánh răng

Đầu tiên hãy đem những chiếc ly cốc mà các bạn muốn làm sạch ngâm vào thau nước ấm và ngâm khoảng 5 phút. Sau đó, bạn hãy dùng bàn chải và kem đánh răng chà đều bề mặt sản phẩm. Cuối cùng rửa lại sản phẩm bằng nước sạch.

3. Sử dụng cát hoặc muối hột

Hãy cho một ít cát hoặc muối hột vào những chiếc cốc, ly bẩn. Sau đó, bạn hãy đổ đầy dung dịch nước có pha nước rửa chén hoặc chế một chút dấm cũng được và lắc đều. Bạn hãy để qua một đêm rồi ngày hôm sau cọ thật sạch đảm bảo những chiếc ly cốc của gia đình bạn sáng loáng như mới.

4. Sử dụng nước oxy già và amoniac

Khi những chiếc ly, cốc, tách uống trà của gia đình bạn bị dính những vết bẩn cứng đầu hơn cần được rửa sạch bằng cách đổ vào trong chậu 3/4 nước, 1/4 nước oxy già và một vài giọt amoniac.

Đầu tiên, bạn cần làm ẩm vết bẩn bằng vòi nước sau đó lấy khăn thấm hỗn hợp chất trong chậu quét lên bề mặt vết bẩn. Rồi sau đó, bạn hãy cho vật dụng vào trong một túi nhựa buộc kín miệng, sau nhiều giờ nếu vết bẩn vẫn chưa hết bạn hãy làm lại thao tác từ đầu.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button