Hướng dẫn nấu ăn

Món mứt củ sen giòn ngon đãi khách

Nguyên liệu làm món mứt củ sen giòn ngon hấp dẫn:
-Củ sen.
-Đường.
-Vani.
-Muối.

Cách làm món mứt củ sen giòn ngon hấp dẫn:

Bước 1:

Củ sen rửa sạch, nạo vỏ thái miếng tròn hoặc vát dày khoảng 1cm rồi ngâm củ sen vào nước đá lạnh để củ sen không bị thâm đen.
Tiếp tục cho củ sen vào nồi nước khác, đổ ngập nước thêm chút muối rồi luộc củ sen trong khoảng 5 phút.

Bước 2:

Đặt chảo lên bếp cho đường vào theo tỉ lệ cứ 1kg sen củ thì cho khoảng 500gr đường, cho nước vào chảo đun sôi và dùng đũa quấy cho tan đường ra.
Cho sen củ vào chảo nước đường và đun lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều củ sen.

Bước 3:

Khi nước đường gần cạn, bạn tiếp tục hạ lửa và đảo đều liên tục.
Thấy đường kết tinh bám trắng miếng củ sen thêm vài giọt vani rồi tắt bếp.
Đợi mứt củ sen nguội hẳn bạn thể bảo quản trong lọ thủy tinh và dùng dần

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button