Hướng dẫn nấu ăn

Món trà sữa hoa đậu biếc vừa ngon vừa bắt mắt

Công dụng của hoa đậu biếc:
Hoa đậu biếc hay còn được biết đến với tên gọi Đậu hoa tím hay Bông biếc. Đây là hoa của một loại cây họ đậu. Thường được người ta trồng nhiều thành giàn hoa hoặc hàng rào vì màu sắc trông rất sặc sỡ và bắt mắt như xanh lam đậm, xanh tím.

Hoa đậu biếc rất tốt trong việc làm đẹp da, tóc, chống lão hóa, béo phì. Đặc biệt tốt cho mắt.

Ngoài ra còn giúp ngăn ngừa, chống ung thư và các bệnh về tim mạch, tiểu đường.

Chính vì có tác dụng tốt như vậy nên được sử dụng nhiều trong nấu ăn bằng việc tạo màu tự nhiên cho thực phẩm hay phơi khô và sơ chế để làm trà.

Cách làm món trà sữa hoa đậu biếc:
Nguyên liệu chuẩn bị:
Hoa đậu biếc: 10gr.
Sữa đặc: 150ml
Nước: 700ml.
Trân châu đen: tùy sở thích của bạn.
Kem tươi.
Đá lạnh.

Cách thực hiện:
Bước 1:

Bạn đun sôi nước khi thấy nước sôi thì từ từ thả túi lọc chứa hoa đậu biếc vào và ngâm 15 phút.
Bước 2:

Tiếp theo, cho nước hoa đậu biếc đã ngâm vào tô sạch, sau đó cho sữa đặc vào và khuấy đều cho đến khi tan hết sữa.
Bước 3:

Bạn đun sôi nước và cho trân châu đen vào luộc.
Chú ý khi trân châu nổi hết lên trên tức là đã chín. Khi đó bạn vớt ra một tô nước lạnh để trân châu đen không bị dính vào nhau.
Bước 4:

Cuối cùng cho đá vào đáy ly, tiếp theo là trân châu, và cuối cùng bạn đổ từ từ trà sữa hoa đậu biếc vào ly rồi phủ một lớp kem tươi trên bề mặt ly trà sữa và cuối thưởng thức .
Ly trà sữa hoa đậu biếc ngọt mát và thêm một chút trân châu đen dai dai kết hợp với vị béo béo của kem tươi. Màu xanh tuyệt đẹp khiến ai nhìn thấy cũng muốn được thử ngay.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button