Góc sức khỏe

Một số loại trà dưỡng nhan giúp thải độc tố, da trắng mịn hồng hào

Những loại trà này vừa dễ thực hiện lại vừa tốt cho sức khỏe, chị em nào cũng có thể làm được ngay tại nhà.

Trà hoa đậu biếc

Cách pha trà:

  • Chuẩn bị: 5g đậu biếc khô

  • Bạn tráng hoa đậu biếc qua nước lọc để loại bỏ bớt bụi bẩn.

  • Bỏ hoa vào bình cùng 400ml nước sôi, hãm trong 10 phút là có thể uống được.

Đây là loại trà có khả năng chống oxy hoá tốt, tăng hình thành collagen cho da. Trà hoa đậu biết còn giúp cải thiện thị lực và làm cho mái tóc mượt mà hơn.

Ngoài ra, bạn có thể uống trà hoa đậu biếc với đường phèn hoặc mật ong, cũng có thể thêm sữa cho dễ uống. Vào mùa hè, có thể làm lạnh trà trước khi uống.

Trà hoa cúc, táo đỏ

Nguyên liệu

  • 3 quả táo đó, cắt nhỏ
  • 2 – 3 bông hoa cúc khô
  • 1 – 2 lát cam thảo
  • 1 viên nhỏ đường phèn. Những nguyên liệu này bạn có thể tìm mua tại cửa hàng thuốc Bắc.

Cách pha

  • Rửa sạch táo đỏ, bỏ hạt rồi tráng qua hoa cúc với nước ấm, sau đó rửa sạch

  • Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc bình trà. Rót nước đã đun sôi vào bình, tráng qua một lượt, sau đó đổ khoảng 250ml nước sôi vào, đậy nắp chờ 15 phút là có thể uống được. Ngoài táo đỏ, có thể cho thêm vào ấm trà hoa cúc một chút kỷ tử và long nhãn để tăng độ ngọt tự nhiên khi thưởng thức.

Khi uống hết có thể đổ thêm nước nóng vào bình.Trà hoa cúc giúp giải nhiệt, táo đỏ giúp bổ sung cho khí huyết, giúp nhuận tràng và là bài thuốc tốt cho ngũ tạng. Ngoài ra, trà hoa cúc táo đỏ còn có tác dụng kiểm soát đường huyết, tránh suy nhược cho phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh, những người bị mất ngủ kéo dài,…

Trà hoa hồng, kỷ tử đỏ

Để chuẩn bị cho một cốc trà, bạn cần hoa hồng khô và kỷ tử theo tỷ lệ 2:1. Cho hai nguyên liệu vào cốc và đổ nước ấm vào tráng qua một lần để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất. Sau đó, đổ nước sôi già vào và chờ khoảng 5 phút là có thể uống được. Trà này có thể uống lạnh hoặc nóng tùy thích.

Sử dụng trà hoa hồng kỷ tử đều đặn có thể giúp ngăn ngừa mùi mồ hôi khó chịu của cơ thể.

Hoa hồng có chứa hàm lượng cao vitamin và chất chống oxy hóa rất có lội cho làn gia. Khi kết hợp với kỷ tử sẽ làm tăng tác dụng nuôi dưỡng da từ bên trong, giúp bổ khí huyết, cho da luôn hồng hào, đầy sức sống.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button