Nuôi con khỏe

Một số mẹo dân gian chữa vàng da ở trẻ sơ sinh

Để có thể cải thiện tình trạng trẻ bị vàng da, cha mẹ có thể áp dụng những cách trị vàng da ở trẻ sơ sinh tại nhà dưới đây:

1. Cho trẻ sơ sinh uống nhiều nước

Cho trẻ nạp đủ lượng nước là điều rất cần thiết. Bởi bệnh vàng da sẽ khiến cho cơ thể của trẻ bị thiếu nước. Đối với các trường hợp trẻ bị vàng da nhẹ, các mẹ nên cho bé uống thêm nhiều nước hơn mỗi ngày để giúp cải thiện tình trạng vàng da hiệu quả.

2. Sử dụng nước ép lúa mì

Lúa mì là một loại thực phẩm có tác dụng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể rất hiệu quả. Mẹ hãy cho vài giọt nước ép lúa mì vào phần thức ăn hàng ngày cho bé. Ngoài ra khi cho bé bú, mẹ có thể uống thêm nước ép lúa mì để bé sẽ nhận được những dưỡng chất trong lúa mì từ sữa mẹ.

3. Dùng sữa mẹ chữa vàng da

Sữa mẹ là có hiệu quả rất cao trong việc cải thiện bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh. Bởi trong sữa mẹ rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu giúp bé phát triển một cách toàn diện. Cho trẻ bú mẹ đều đặn là cách tự nhiên giúp đào thải lượng bilirubin dư thừa ra ngoài cơ thể.

Nếu trường hợp mẹ không đủ sữa thì có thể thay thế bằng loại sữa đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Tùy vào lượng bilirubin trong cơ thể bé mà mẹ sẽ được chỉ định cho trẻ uống sữa bột có thành phần tương tự sữa mẹ với khoảng thời gian nhất định. Sau khi tình trạng vàng da của bé được cải thiện thì có thể có bé uống sữa mẹ như bình thường

4. Cho bé tắm nắng

Mẹ nên lưu ý cho bé tắm nắng đúng cách và đủ giờ. Sáng sớm và xế chiều là thời gian tốt vì khi đó ánh nắng dịu và ấm rất tốt cho bệnh lý vàng da ở trẻ. Tắm nắng không thể chữa khỏi bệnh vàng ở trẻ nhưng sẽ là yếu tố quan trọng giúp ngăn chặn tình trạng vàng da kéo dài và diễn biến xấu.

5.Cỏ mần trầu

Trong dân gian có rất nhiều loại lá giúp chữa vàng da ở trẻ sơ sinh, nhiều mẹ thắc mắc không biết trẻ bị vàng da tắm lá gì sẽ giúp cải thiện vàng da hiệu quả. Cỏ mần trầu là một trong những loại lá tắm chữa vàng da cho trẻ sơ sinh hiệu quả được nhiều mẹ áp dụng. Mẹ lấy khoảng 60g cỏ mần trầu sắc lấy nước cho bé uống hoặc lấy nước tắm. Để tăng hiệu quả, mẹ có thể tìm cây tổ kén đực khoảng 30g để sắc nước cùng sẽ giúp cải thiện tình trạng vàng da hiệu quả.

Thảo luận
Back to top button