Góc sức khỏe

Một số tác dụng từ nước ép cần tây và lưu ý khi sử dụng cần tây

Một số tác dụng từ nước ép cần tây
– Chữa chứng táo bón: Trong Đông y, cần tây được sử dụng là dược liệu giúp nhuận tràng. Uống nước ép cần tây giúp các dây thần kinh hoạt động ổn định hơn nên điều hòa quá trình tiêu thức ăn của dạ dày, ruột, hạn chế táo bón.

– Chữa vàng da: Món ăn như một bài thuốc là dùng 150g cần tây sấy khô làm nước uống trong ngày, duy trì 7 đến 10 ngày sẽ giảm biểu hiện của vàng da.

– Xua tan triệu chứng cảm cúm. Hàm lượng vitamin dồi dào có trong cần tây giúp bạn giảm nhanh các triệu chứng cảm cúm như ho, sốt, nhức đầu, đau họng… Nó làm sức đề kháng của bạn được cải thiện đáng kể.

– Trị viêm họng: Bạn có thể dùng cần tây ép lấy nước, thêm một vài hạt muối tinh và dùng súc miệng hàng ngày sẽ giảm viêm họng hiệu quả.

Những lưu ý quan trọng khi dùng cần tây
Với những ai bị huyết áp thấp thì không nên dùng bởi thành phần trong cần tây như đã nói làm giảm huyết áp (thích hợp cho người bị cao huyết áp). Nếu sử dụng sẽ dễ gây cho bệnh nhân choáng váng, ngất đột ngột.

Bạn lưu ý không cất giữ rau cần tây trong tủ lạnh quá 14 ngày bởi chất furanocoumarin sẽ gia tăng nhiều lần gây bệnh ung thư.

Với nam giới muốn sử dụng cần tây như bài thuốc để tăng cường chức năng sinh lý cũng cần chú ý sử dụng điều độ, theo chỉ dẫn của chuyên gia nếu không sẽ phản tác dụng. Tác dụng của cần tây cơ bản tốt cho sức khỏe nhiều người. Chúng ta nên tận dụng và sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, một số hạn chế áp dụng cho những người đặc biệt kể trên cũng phải được cân nhắc. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button