Địa điểm ăn uốngĐời sống

Nấu canh thịt bò với lá lốt thơm ngon đơn giản

  1. Nguyên liệu cho món canh thịt bò lá lốt

– 100 – 200 gram Thịt bò

  • 2 quả Cà chua

  • 1 nắm Lá lốt

  • Hành lá, hành củ

  • Gia vị: muối, hạt nêm,…

  1. Cách nấu canh thịt bò lá lốt bổ dưỡng
    2.1 Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò mua về đem đi rửa sạch rồi thái nhỏ và đem đi xay cho nhuyễn

  • Lá lốt mua về đem cắt bỏ gốc, lấy phần lá, rửa sạch và thái thành sợi
  • Cà chua đem rửa sạch và thái hình múi cau
    Hành bóc vỏ và đập dập rồi băm nhuyễn

2.2 Tiến hành nấu món canh thịt bò lá lốt
– Ướp thịt bò đã xay chung với ¼ muỗng muối, 1/3 muỗng hạt nêm,…Trộn đều lên và ướp trong vòng 15 phút cho thấm đều gia vị.
– Bắc cái chảo lên bếp và cho dầu vào đun sôi, dầu sôi thì cho hành vào phi thơm, tiếp theo cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn

  • Bắc nồi lên bếp, đun dầu sôi và phi thơm hàng thì cho cà chua vào xào cho đều, sau khi cà chua mềm thì cho khoảng 2 chén nước vào đun cho sôi thì cho thịt bò vào

  • Nêm nếm gia vị một lần nữa thì tắt bếp

  • Múc canh ra tô để thưởng thức món canh thịt bò lá lốt.
    Trên đây là một số thông tin về món canh thịt bò lá lốt thơm ngon đậm vị mà các bạn có thể thực hiện tại nhà. Với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản là bạn đã có thể chế biến một món ngon cho cả gia đình thưởng thức rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thành công.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button