Góc làm đẹp

Nếu da của bạn đang bước vào thời kỳ lão hóa hãy dụng ngay những nguyên tắc này nhé.

Chăm sóc da với các nguyên tắc sau chắc chắn sẽ giúp da bạn sẽ luôn trẻ trung, giảm nếp nhăn và không bị sạm.

1. Uống nhiều nước

Uống nước thường xuyên và đúng cách sẽ giúp làn da sáng hơn, khỏe hơn.Nước còn giúp duy trì độ ẩm cho làn da của bạn. Ngoài nước lọc thì các loại nước trái cây cũng rất tốt cho cơ thể và làn da. Vì thế bạn có thể thay đổi khẩu vị để bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể.

2. Sử kem dưỡng mắt

Vùng da quanh mắt chính là nơi “tố cáo” tuổi tác trên gương mặt của bạn rõ ràng nhất. Vì thế muốn “già hóa” bạn nên đầu tư cho vùng da dưới mắt vì đây là vùng da yếu nhất trên gương mặt. Hãy đầu tư vào loại kem mắt tốt sẽ giúp bảo vệ làn da và tránh được các dấu hiệu lão hóa như thâm, quầng hay nhăn.

3. Hạn chế thức khuya, ngủ đủ giấc

Nếu trạng thức khuya, mất ngủ, ngủ thiếu giấc… diễn tra trong một thời gian dài, sẽ dẫn đến việc mất cân bằng hormone, và mất cân bằng oxy hóa.

Khi thiếu ngủ, cơ thể sẽ không thể nào sản sinh ra hormone tăng trưởng hoạt động như một loại hormone chống lão hóa khiến cho da bạn nhanh “xuống cấp”.

4. Không bao giờ bỏ qua kem chống nắng

Ánh nắng mặt trời chình là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng lão hóa sớm của da. Vì thế hãy bảo vệ da với kem chống nắng nếu không muốn công sức chăm sóc da của bạn đổ sông đổ bể.

 

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button