Góc sức khỏe

Nhực phẩm vàng giúp tăng sức đề kháng cho trẻ, ngăn chặn sự xâm nhập của Covid -19

Dưới đây là những loại thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch của trẻ nhỏ, giúp bé khỏe mạnh mỗi ngày.

1. Các loại hạt

Các loại hạt như hướng dương, hạt lanh hay hạt bí ngô, đều có chứa các thành phần giúp trẻ tăng sức đề kháng. Trong các loại hạt còn có chứa hàm lượng cao Vitamin E, kẽm, acid béo và omega 3, đó là những dưỡng chất cần thiết để giúp trẻ có một hệ miễn dịch khỏe mạnh để có thể chống chọi lại bệnh tật, đặc biệt là sự xâm nhập của Covid -19.

2. Sữa chua

Trong sữa chua có chứa rất nhiều lợi khuẩn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Trong sữa chua có chứa lợi khuẩn probiotic, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và giúp trẻ chống lại bệnh tật. Hầu hết các lợi khuẩn trong sữa chua đều có tác dụng kích thích hệ miễn dịch, từ đó giúp tăng sức đề kháng đểt rẻ chống lại bệnh tật.

3. Cá hồi

Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi giàu acid béo omega 3, không chỉ là chất thiết yếu cho sự phát triển của não mà còn giúp giảm viêm, bảo vệ phổi của trẻ khỏi cảm lạnh và các nhiễm trùng đường hô hấp. Theo các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng acid béo trong cá hồi giúp tăng cường chức năng của các tế bào miễn dịch, từ đó giúp tăng sức đề kháng cho trẻ giúp trẻ vượt qua đại dịch Covid -19 dễ dàng.

4. Các loại rau xanh và trái cây

Rau xanh và trái cây luôn đứng đầu trong những thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho trẻ vì trong thành phần có chứa nhiều vitamin A,C,E, các khoáng chất như kẽm, selen, mangan….

Ngoài ra, trong rau xanh và trái cây còn giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, chống táo bón hiệu quả.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button