Góc gia đình

Những biện pháp thông cống đơn giản, chẳng cân gọi dịch vụ

Dưới đây là những nguyên nhân gây tắc cống và những mẹo vặt đơn giản lại an toàn giúp bạn dễ dàng thông tắc mà chẳng cần tốn tiền thuê dịch vụ.

Nguyên nhân khiến bồn cầu/ống nước bị tắc nghẽn:

  1. Rác thải: Bồn cầu, ống cống thường bị tắc do các loại chất thải như tóc, xà phòng, các chất béo bám vào hoặc thực phẩm bị mắc kẹt trong các ống thoát nước bên dưới dòng chảy nước thải.
  2. Do mưa lớn làm cho cống nghẹt: Sau khi mưa lớn hoặc bão lớn, rất nhiều lá cây, bụi bẩn cùng các loại rác thải bị cuốn trôi xuống cống, tích tụ lại và gây ra tắc nghẽn.
  3. Đường ống thoát nước bị hỏng: Điều này làm cho nước không thể chảy theo cống được, thậm chí có thể làm sụp đường ống, gây nên tình trạng tắc cống.
  4. Lắp đặt đường ống không đúng cách

Cách xử lý cống/ bồn cầu bị tắc nghẽn

1. Dùng baking soda và giấm:

Hãy pha bột baking soda với giấm cùng với nước ấm theo tỷ lệ: 1 cốc bột nở baking soda + 3 lít nước + 1 cốc giấm. Sau đó, cho hỗn hợp này vào bồn cầu hoặc cống bị tắc và chờ khoảng 10 – 12 tiếng để dung dịch này làm mềm chất thải.

2. Dùng thụt cao su:

Bạn đưa thụt cao su vào bên trong bồn cầu, sao cho các mép vành bao trọn xung quanh phần lỗ thoát để tạo ra sức ép lớn. Cuối cùng, chỉ cần đẩy mạnh thụt từ trên xuống dưới, rồi kéo lên và tiếp tục đẩy mạnh xuống đều đặn đến khi nước trong bồn cầu thoát dần là được.

3. Dùng móc treo quần áo:

Bạn cần lấy một chiếc móc kim loại tháo ra, quấn giẻ vào một đầu để khi thông tắc lớp men bồn cầu không bị trầy xước. Sau đó, ạn đưa đầu móc treo có buộc giẻ vào trong họng bồn cầu, đẩy sâu móc vào bên trong, đến khi cảm thấy khó đẩy thì tiếp tục đẩy mạnh vì rất có thể lúc này bạn đã chạm vào vật làm tắc. Trong quá trình đẩy, chú ý lắc qua lắc lại nhằm làm tan kết cấu vật tắc nghẽn, giúp bồn cầu thông nhanh hơn.

Thảo luận
Back to top button