Góc làm đẹp

Những bước rửa mặt để đánh bay mụn cám, mụn đầu đen

Dưới đây sẽ là các bước để rửa mặt giúp đánh bay mụn đầu đen.

Bước 1 : Tẩy trang và rửa mặt

Đầu tiên tẩy trang là bước cơ bản và là quan trọng nhất trong quy trình chăm sóc da. Muốn tẩy sạch tận gốc mụn đầu đen hay mụn cám thì bạn phải làm sạch sâu da từ trong những lỗ chân lông.

Thay vì dùng bông tẩy trang hay những loại nước tẩy trang nhiều cồn mà hãy sử dụng các loại dầu tẩy trang đặc biệt là những loại dầu có chiết suất lành tính như quả ô liu hoặc táo, trà xanh, tràm trà,…. Dầu tẩy trang còn có tác dụng giúp dọn dẹp bã nhờn, cặn bẩn trong từng lỗ chân lông cực kỳ hiệu quả.

Bước 2 : Chuẩn bị

Bạn hãy chuẩn bị 1 quả chanh tươi, 1 bát nước ấm, 1 khay đá lạnh và 1 chiếc khăn bông sạch.

Bước 3 : Thực hiện

Lấy chiếc khăn bông sạch mềm nhúng vào bát nước nóng, vắt bớt nước và đắp lên mặt từ 30 giây – 1 phút. Trong khi đang đắp khăn, bạn lấy tay xoa đều trên vùng chữ T ( trán, mũi, cằm). vùng có nhiều mụn đầu đen và mụn cám. Việc này sẽ giúp lỗ chân lông của bạn nở giãn và các cặn bẩn đi nhanh hơn.

Tiếp, bạn bỏ đá lạnh vào 1 bát nước, cắt nhỏ quả chanh thành các lát và thả cùng vào bát nước đá. Sau đó bạn hãy dùng tay vỗ nước đá chanh này lên mặt liên tục trong vòng 2 phút.

Lưu ý nho nhỏ cho bạn khi sử dụng phương pháp này là khi ra đường luôn sử dụng kem chống nắng nhé. Vì khi cho da tiếp xúc với chanh da thường khá nhạy cảm.

Thảo luận
Back to top button