Góc làm đẹp

Những bước tranh điểm cho các cô nàng da dầu

Dưới đây là nhưng bí quyết trang điểm trong mùa hè này cho những cô nàng da dầu:

1. Kem lót

Điều kiện đầu tiên để có một lớp trang điểm mượt và lâu trôi chính là phải lựa chọn kem lót. Nếu trước khi sử dụng kem nền hoặc đánh phấn mà không sử dụng kem lót thì rất dễ xuất hiện những nốt mốc phấn, hay hiện tượng cộm phấn và đặc biệt lớp nền của bạn sẽ trôi ngay sau 30 phút đồng hồ.

Kem lót có thành phần chính là silicon sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những cô nàng da dầu bởi nó vừa thấm nhanh mà lại không bí da, lại có độ che phủ lỗ chân lông tốt từ đó kiềm dầu và giữ lớp kem nền trên bà mặt da lâu hơn những loại kem lót khác.

2. Kem nền

Mùa hè, các chuyên gia trang điểm đã đưa ra các lời khuyên cho các bạn nữ là nên sử dụng những kiểu kem nền mỏng nhẹ và tiếp da. Sử dụng kem nền dày quá sẽ làm cho da bạn bị bí dễ bị mụn và dễ gặp tình trạng chảy phấn loang lổ nhìn rất mất thẩm mỹ.

Vì thế nên chọn loại kem nền loãng và đặc biệt cần có chỉ số chống nắng an toàn như vậy bạn có thể bỏ qua bước dùng kem chống nắng riêng. Càng thoa ít hóa mỹ phầm lên da càng tốt.

3. Trang điểm mắt

Thay vì sử dụng phấn dạng bột để tán lông mày, bạn nên chuyển qua sử dụng bủ sáp để bám lâu hơn trên da. Còn phấn mắt bạn tránh dùng chỉ màu nhũ bởi màu nhũ thường khó tẩy hơn màu bình thường.

Hãy sử dụng loại mascara chống nước để tránh tình trạng mascara bị lem nhem khi bạn toát mồ hôi hay da tiết dầu .

4. Sử dụng xịt khoáng khóa lớp trang điểm

Cuối cùng nhưng không thể thiếu đó chính là 1 lớp xịt khoáng mỏng nhẹ để vừa cố định lớp trang điểm lại vừa khóa chống trôi.

Thảo luận
Back to top button