Góc gia đìnhGóc sức khỏe

Những cách đuổi muỗi hiệu quả mà không cần dùng hóa chất

Với cách đơn giản dưới đây, bạn có thể đuổi muỗi rất hiệu quả mà không lo mùi hóa chất độc hại ảnh hưởng sức khỏe.

1. Đuổi muỗi bằng vỏ cam, quýt

Nếu bạn muốn đuổi muỗi hiệu quả mà không muốn phải dùng hóa chất độc hại. Bạn có thể sử dụng vỏ bưởi, cam quýt, do trong vỏ của những loại quả này có chứa rất nhiều tinh dầu nên chúng có công dụng diệt muỗi khá hiệu quả. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn hãy đem vỏ bưởi, cam quýt phơi khô dưới nắng, sau đó mang chúng vào góc phòng nơi có nhiều muỗi và đốt. Việc này sẽ khiến bạn có thể đuổi được cả đàn muỗi ra khỏi nhà

2. Trồng các loại cây đuổi muỗi

Bạn có thể trồng các loại cây như húng quế, hương thảo, bạc hà, tía tô, xả… ở trong nhà, chúng đều có khả năng đuổi muỗi rất hiệu quả. Khi bạn trồng những loại cây quanh nhà, vừa có thể hái để nấu ăn vừa có tác dụng đuổi muỗi.


Đặc biệt, cây sả có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả nhất. Bạn nên trồng sả ở chậu nhỏ để trước sân hoặc cũng có thể cắm củ sả vào một bình đựng hoặc ly có một ít nước và thường xuyên thay nước cho chúng giúp đuổi muỗi rất hiệu quả.

3. Sử dụng tỏi để đuổi muỗi

Mùi hương của tỏi có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. Ngoài ra, tỏi còn là nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp, mùi hương của tỏi khiến muỗi tránh xa. Bạn hoàn toàn có thể trồng một chậu tỏi nhỏ và để trong nhà để muỗi không còn dám đến gần nữa đó là cắt tỏi thành lát nhỏ rắc ở nơi bạn muốn đuổi muỗi đi xa.

4. Đuổi muỗi bằng bã chè

Khi bạn uống nước chè xong, bạn hãy giữ lại bã chè và đem chúng hanh khô dưới ánh nắng mặt trời. Khi chúng khô cong lại, bạn có thể sử dụng chúng như một sản phẩm thiên nhiên giúp bạn có thể đuổi muỗi bằng cách cho vào một chiếc cốc sành và đem hun khói chiếc cốc đấy. Mùi khói của bã chè đuổi muỗi vô cùng hiệu quả.

Thảo luận
Back to top button