Góc sức khỏe

Những công dụng tuyệt vời của lá bạc hà mà bạn nên biết

Dưới đây là những lợi ích với sức khỏe mà lá bạc hà đem lại bạn nên biết:

1. Hơi thở hôi

Lá cây bạc hà từ lâu đã được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp kem đánh răng và nước súc miệng. Một vài lá bạc hà tươi sẽ giúp bạn có một hơi thể thơm mát cách nhanh chóng. Chỉ cần nhai một vài lá sau bữa, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ nét của loại lá này.

Sử dụng bạc hà để chế biến thức ăn và trà uống hàng ngày sẽ giúp khoang miệng của bạn trở nên sạch sẽ và khỏe mạnh hơn.

2. Chữa dị ứng, vết cắn côn trùng

Giã nát vài lá bạc hà tươi rồi đắp lên vùng da dị ứng hay vùng da bị côn trùng đốt sẽ làm dịu và mát vùng da của bạn nhanh chóng.

3. Giảm buồn nôn

Hương thơm tự nhiên của lá bạc hà sẽ giúp bạn giảm bớt buồn nôn, vì vậy trồng lá bạc hà ở nhà sẽ rất hữu ích cho bạn. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe của lá bạc hà, đặc biệt thích hợp cho những người dễ bị xe ốm sau những chuyến đi dài.

4. Hỗ trợ tiêu hóa

Menthol trong lá bạc hà làm thư giãn các bắp thịt trong thành ruột. Gần đây, Alex Ford, một nhà nghiên cứu tại Đại học McMaster ở Canada, đã đi đến kết luận rằng dầu bạc hà là sự lựa chọn hàng đầu chống lại IBS (hội chứng ruột kích thích), chứ không phải là các loại thuốc phổ biến trên thị trường.

5. Chữa trầm cảm, làm giảm stress

Một số hoạt chất đặc biệt trong lá bạc hà có tác giúp tâm trạng của bạn ổn định và kích thích giác quan cũng như khiến bạn năng động hơn. Uống một ly trà bạc hà vào ban đêm cũng giúp bạn dễ ngủ và giảm stress sau một ngày làm việc căng thẳng.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button