Góc gia đình

Những công dụng tuyệt vời của nước vo gạo

Sau khi vo gạo để nấu thì hãy khoan đổ nước vo gạo đi nhé vì công dụng của nước vo gạo trong việc làm đẹp là rất đơn giản, hiệu quả.

1. Làm sạch quần áo mốc

Dùng chất tẩy để làm sạch quần áo bị mốc sẽ rất độc hại. Nước vo gạo cũng có thể tẩy sạch những vết mốc trên quần áo. Hãy ngâm quần áo mốc vào chậu nước gạo rồi để qua đêm, sau đó giặt lại, các vết mốc sẽ nhanh chóng biến mất.

2. Làm sáng da

Nước vo gạo có khả năng giúp làm sáng da mịn da một cách tự nhiên. Trong nước vo gạo có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết giúp da mịn màng và tươi sáng hơn.

Bạn có thể sử dụng bông gòn và thầm nước vo gạo, mát xa mặt nhẹ nhàng vòng tròn khoảng 2 phút và để da khô tự nhiên.

3. Làm sạch ốc

Có nhiều cách để làm sạch ốc như ngâm với giấm, ớt… và ngâm với nước gạo là một cách hữu hiệu. Đổ ngập ốc với nước vo gạo rồi ngâm khoảng 1 – 2 tiếng, ốc sẽ tự động nhả bùn ra.

4. Đánh bóng xoong nồi

Một trong những cách lấy lại vẻ sáng bóng cho những chiếc nồi làm bằng nhôm, gang, inox là dùng nước vo gạo. Khi thấy các nồi này có những vệt xỉn màu, hãy lấy nước vo gạo cho vào và đun sôi trên lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau nhấc xuống rửa sạch lại bằng nước lạnh, bạn sẽ thấy những vết bẩn biến mất và chiếc nồi trở nên mới cáu.

5. Khử độ mặn cá khô

Lâu lâu muốn đổi vị bằng món cá khô, nhưng cá biển khô thường rất mặn, nên các bà nội trợ phải mất rất nhiều thời gian để ngâm rửa nhiều lần với nước. Có một cách đơn giản và tiện lợi là dùng nước vo gạo. Với nước vo gạo, các mẹ sẽ đỡ phải vất vả hơn vì rửa bằng nước vo gạo có thể làm cho cá nhanh chóng bớt mặn, giảm tanh, loại bỏ bụi bẩn.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button