Góc sức khỏe

Những dấu hiệu cảnh báo có thể bạn đang bị bệnh đau dạ dày

Những triệu chứng cho thấy bạn có thể đang bị đau dạ dày

1. Bị đau bụng thường xuyên

Đây được là một triệu chứng của bệnh đau dạ dày dễ nhận biết nhất. Những cơn đau sẽ có mức độ khác nhau, tùy vào tình trạng nặng hay nhẹ của bệnh. Có những cơn đau chỉ lâm râm và cũng có lúc đau dữ dội hoặc đau dai dẳng. Đồng thời những cơn đau thường xuất hiện khi bụng đói, sau khi ăn no hoặc khi vận động mạnh…

Những cơn đau dạ dày sẽ xuất hiện trong vài tuần, xen kẽ trong nhiều thời điểm trong năm… Đặc biệt khi vào mùa lạnh những cơn đau dạ dày sẽ gia tăng mạnh về cường độ và tần suất khiến cho người bệnh khá khó chịu, dễ mất tập trung và rất hay cáu gắt.

2. Buồn nôn và nôn

Khi bị bệnh đau dạ dày sẽ hay có biểu hiện nôn và buồn nôn. Hiện tượng này là vì thức ăn trong dạ dày không được tiêu hóa hết khiến cho người bệnh có cảm giác buồn nôn và nôn thốc. Khi thức ăn bị đẩy ra ngoài nếu quá nhanh hoặc quá mạnh có thể làm cho lớp niêm mạc thực quản bị viêm hoặc rách, thậm chí còn gây chảy máu. Chưa kể đến tình trạng thiếu hụt nước và suy nhược cơ thể sau khi bị nôn ói.

3. Chán ăn, ăn không ngon miệng

Tình trạng này xảy ra ở hầu hết các bệnh nhân. Khi đau dạ dày thường kèm theo các biểu hiện nóng rát bụng, đầy bụng, ợ hơi làm ảnh hưởng không nhỏ đến tiêu hóa và làm người bệnh có cảm giác ăn không ngon miệng.

Tình trạng này nếu kéo dài sẽ làm cho cơ thể không hấp thụ được chất dinh dưỡng, dẫn đến tình trạng sút cân nhanh chóng và khiến cho cơ thể mệt mỏi. Bạn không nên bỏ qua biểu hiện nay mà cần phải khám bác sĩ ngay.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button