Đời sống

Những dấu hiệu cho cơ thể thiếu hụt vitamin C nghiêm trọng

Sau đây là những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu hụt vitamin C, làm suy giảm sức đề kháng:

1. Tóc dễ gãy rụng:

Nếu như bạn dễ bị rụng tóc và tóc có hiện tượng chẻ ngọn, đứt gãy thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị thiếu vitamin C. Ngoài việc chăm sóc tóc thì hãy bổ sung vitamin C từ các nguồn thực phẩm như ổi, kiwi,…

2. Nướu sưng và chảy máu:

Khi bạn vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách nhưng thường bị nướu sưng và chảy máu thì đó có thể là do cơ thể thiếu hụt lượng vitamin C. Hãy bổ sung kịp thời cho cơ thể.

3.Thường xuyên bị đau khớp:

Đau khớp không chỉ là dấu hiệu của việc thiếu hụt vitamin D, canxi, mà còn là có thể do sự thiếu hụt vitamin C. Vì vitamin C là một hoạt chất chống oxy hóa quan trọng, giúp kháng viếm, bảo vệ xương chắc khỏe.

4. Chảy máu cam thường xuyên:

Nếu hiện tượng chảy máu cam xảy ra thường xuyên thì đó là dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn đang cần bổ sung gấp vitamin C.

5. Móng tay mỏng và yếu:

Thế nên, thiếu hụt vitamin C có thể dẫn đến việc hấp thụ sát kém hiệu quả gây hiện tượng thiếu máu do sắt, khiến cho móng tay giòn yếu và dễ gãy.

6. Da khô và xỉn màu:

Vitamin C có một vai trò vô cùng quan trọng trong sản xuất collagen. Vì thế nếu cơ thể không được cung cấp đủ vitamin C sẽ khiến làn da của bạn sẽ xỉn màu, nhăn nheo và sớm lão hóa.

7. Buồn ngủ và mệt mỏi vào ban ngày:

Nếu như bạn đã ngủ đủ giấc mà vẫn thấy mệt mỏi và buồn ngủ vào ban ngày thì đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị thiếu hụt vitamin C.

Thảo luận
Back to top button