Góc sức khỏe

Những dấu hiệu cho thấy dạ dày của bạn đang gặp vấn đề

Nếu nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu này sau bữa ăn, thì rất có thể bạn đang mắc các bệnh liên quan tới dạ dày, trong đó có ung thư dạ dày.

1. Đầy hơi

Hiện tượng đầy hơi, chướng bụng nếu xuất hiện thường xuyên sau các bữa ăn dù cho bạn chưa hoàn cảm thấy no hay chỉ mới ăn một lượng thức ăn vừa phải, hãy cảnh giác với nguy cơ bị các bệnh về dạ dày.

Đây là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm loét dạ dàu hay ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Khi mắc bệnh sẽ thường cảm thấy đau tức, trướng bụng và buồn nôn sau khi ăn.

2. Ợ nóng

Sau bữa ăn, nếu như bạn bị ợ nóng và tình trạng này kéo dài sau đó vài giờ, thì rất có thể dạ dày của bạn đang bị tổn thương. Khi ung thư phát triển trong dạ dày, các dây thần kinh phế vị và các cơ hoành gần dạ dày bị ảnh hưởng, gây ra hiện tượng ợ nóng.

3 Trướng bụng

Khi bạn chỉ ăn một lượng nhỏ thức ăn, nhưng vẫn có thể bị trướng bụng, đầy bụng bất thường. Hãy cảnh giác vì nếu gặp hiện tượng này trong thời gian dài, rất có thể bạn bị chứng khó tiêu, đau dạ dày thậm chí ung thư dạ dày.

Đây là triệu chứng đặc trưng của bệnh ung thư dạ dày trong giai đoạn đầu. Nếu vấn đề này xảy ra thường xuyên, bạn không nên bỏ qua mà nên đến gặp bác sỹ để kiểm tra.

4. Đi ngoài (tiêu chảy)

Một trong những dấu hiệu của ung thư dạ dày, đại tràng phải lưu ý chính là hiện tượng tiêu chảy, màu sắc phân thay đổi. Bởi khi tế bào ung thư phát triển, có thể gây tổn thương đường tiêu hóa, gây khó tiêu và tiêu chảy kéo dài.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button