Bí quyết làm đẹpGóc làm đẹpLàm đẹp

Những điều cần biết trước khi lăn kim

Phương pháp lăn kim hiện đang gây sốt với tác dụng hiệu quả cho làn da có sẹo hay các vết rạn. Liệu nó có thực sự tốt như những lời quảng cáo?
Nguyên tắc của phương pháp lăn kim
Lăn kim là phương pháp dùng một dụng cụ gồm các đầu kim siêu nhỏ lăn trên mặt, hứa hẹn sẽ làm giảm những vết sẹo mụn trứng cá xuất hiện và vết rạn da, cũng như các vấn đề về da khác.
Kỹ thuật lăn kim gồm các đầu kim nhỏ xíu, sẽ đi qua da, tạo vi chấn thương để kích hoạt collagen mới và tổng hợp elastin, giúp làn da được tái tạo, sửa chữa một cách tự nhiên. Điều này giúp cải thiện sự xuất hiện của các vết sẹo và nếp nhăn. Nó cũng cho phép chất huyết thanh thâm nhập sâu hơn vào trong da giúp da trắng mịn tự nhiên.

Ai nên áp dụng phương pháp lăn kim?
Bất cứ ai muốn cải thiện làn da, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa, điều trị nám hay nếp nhăn, hoặc muốn làm mờ các vết sẹo mụn và rạn da đều nên thử phương pháp này. Tuy nhiên, ở một giới hạn cho phép, nó chỉ có hiệu quả rõ rệt với những vết sẹo và nếp nhăn ở bề mặt.

Bao nhiêu lâu bạn nên điều trị lăn kim một lần?
Các chuyên gia đưa ra mức 6 lần điều trị, từ 2 – 4 tuần một lần, tùy thuộc tình trạng làn da của bạn. Sau khi đã đạt kết quả mong muốn, bạn nên điều trị 4-6 tuần một lần để duy trì.
Bạn sẽ phải chịu đau thế nào?
Dù ngưỡng chịu đau của mỗi người là khác nhau nhưng các chuyên gia cho biết mức tác động của lăn kim có thể chấp nhận được. Bạn có thể thực hiện mà không cần dùng bất kỳ dung dịch thuốc tê hay gây mê để giảm đau (dù bạn có thể dùng nếu muốn). Nó không quá gây đau đớn do chiều dài kim nhỏ hơn 0,5mm. Một số thiết bị lăn kim tại nhà sử dụng kim 0,3mm có thể tạo ra một số vết mẩn đỏ nhưng sẽ lặn đi sau khoảng vài giờ đồng hồ.

Bạn cần biết gì trước khi điều trị theo phương pháp này?
Bạn nên xin tư vấn trước từ các bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia thẩm mỹ. Họ có thể cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất trước khi thực hiện.

Nếu da của bạn bị viêm nhiễm, bệnh chàm hay các vết thương mở do mụn trứng cá, bạn không nên dùng phương pháp này. Vì việc lăn kim có thể lây lan vi khuẩn ra khắp mặt bạn và làm tình trạng nhiễm trùng thêm. Nếu muốn điều trị tại nhà, hãy chắc chắn tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu để đảm bảo việc điều trị này phù hợp với bạn.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button