Góc sức khỏe

Những điều cần lưu ý khi ăn thịt bò để tránh rước bệnh vào người

Có nhiều người hay mắc phải những sai lầm dưới đây khi ăn thịt bò, rất dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà không hề hay biết.

1. Ăn thịt bò tái

Ngày nay, quy trình nuôi trồng và giết mổ, cũng như trong quá trình vận chuyển sẽ có thể không đảm bảo thịt được bảo quản nghiêm ngặt, trong điều kiện hợp vệ sinh. Điều đó sẽ khiến cho thịt bò rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Vì vậy, dù thịt bò tái là món ăn khoái khẩu, rất thể ngon, ngọt, mềm và giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn thịt chín. Nhưng đây là thói quen không tốt cần phải bỏ bởi nguy cơ gây bệnh rất cao.

Để đảm bảo cho sức khỏe, không còn lo sợ về ký sinh trùng hoặc sán xâm nhập cơ thể, bạn nên bỏ thói quen ăn thịt bò tái hoặc chưa nấu chín.

2. Ăn cùng thủy hải sản

Trong thịt bò rất giàu phốt pho rất cần cho việc hình thành xương, trong khi thủy sản lại rất nhiều chất canxi và magie. Vì thế, thịt bò và thủy hải sản không nên kết hợp với nhau vì những thành phần dinh dưỡng này khi kết hợp lại có thể tạo ra những phản ứng không tốt.

Khi dùng chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra sự kết tủa muối trong cơ thể. Dạng muối này sẽ có nguy cơ cản trở cũng như giảm quá trình hấp thu dinh dưỡng vào cơ thể.

3. Ăn thịt bò vào buổi tối

Thịt bò giàu chất sắt hơn hẳn các thực phẩm khác. Trong 87g thịt bò nạc cung cấp 2-3 mg sắt. Sắt rất có lợi cho sức khỏe bởi nó vận chuyển oxy tới cơ bắp thông qua các tế báo máu đỏ, giúp cho cơ thể cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Điều này sẽ gây nhiễu đồng hồ sinh học của gan dẫn đến hậu quả lượng đường trong máu tăng bất thường. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, bạn sẽ phải đứng trước nguy cơ cao bị bệnh tiểu đường.

4. Ăn thịt bò khi có vết sẹo chưa lành

Nhiều người cho rằng sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật thì nên ăn thịt bò để bổ máu. Nhưng đây là một sai lầm tai hại, bởi thịt bò là một trong những loại thực phẩm mà bạn nên kiêng ăn, nó hoàn toàn không tốt cho quá trình làm lành sẹo. Nếu bạn ăn thịt bò giai đoạn này sẽ khiến vết thương bị sậm màu, khi lành sẽ gây nên sẹo lồi ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button