Góc gia đìnhGóc sức khỏe

Những điều cần tránh khi ở nhà chống dịch Covid-19

Hãy loại bỏ ngay những thói quen dưới đây để có thể đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình trong mùa dịch Covid-19.

1. Không giặt giày

Trong mùa dịch COVID-19, sau khi có việc ra ngoài, chúng cần phải rửa tay sạch sẽ khi trở về nhà. Đây là một thói quen rất cần thiết giúp phòng ngừa bệnh.

Tuy nhiên, như thế vẫn chưa đủ. Nhiều người thường quên vệ sinh giày dép. Giày dép là dụng cụ tiếp xúc và dính nhiều vi khuẩn, virus khi chúng ta ra ngoài. Trong mùa dịch Covid-19, các chuyên gia khuyến cáo mọi người không nên mang giày dép vào nhà mà cần phải sát khuẩn, giặt sạch sau khi đi ra ngoài.

2. Bày đồ đạc lộn xộn

Bình thường, sau khi thức dậy vào sáng sớm, chuẩn bị rồi đi làm đến tận tối mới về. Chúng ta có thói quen vứt một ít đồ đạc lộn xộn trong nhà. Tuy nhiên khi ở nhà cả ngày, không gian chật hẹp trong nhà không chỉ là nơi ở mà còn là nơi làm việc, phòng tập thể dục, quán ăn… Cứ một hoạt động là chúng ta để lộn xộn một ít đồ thì sau 1 ngày, ngôi nhà sẽ trở thành bừa bộn.

Vì thấy hãy dành ra 10p mỗi ngày để dọn dẹp ngôi nhà ngăn nắp, sạch sẽ

3. Kéo đóng rèm

Để tránh lây lan COVID-19, chúng ta cần hạn chế tiếp xúc, đặc biệt là ở nơi đông người. Nhưng điều này không có nghĩa là cẩn thận đến mức đóng kín cửa và kéo cả rèm.

Thay vào đó, mọi người nên mở rèm cửa để cho ánh sáng tràn vào trong nhà. Ánh nắng mặt trời rất quan trọng với sức khỏe cả thể chất và tinh thần.

4. Những việc cần thực hiện để chống dịch an toàn

Vệ sinh cá nhân thường xuyên: Hàng ngày, phụ huynh nên rèn cho trẻ thói quen rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với đồ vật nơi công cộng, đồ chơi. Ngoài ra, người dân cần tuân thủ quy định giữ vệ sinh răng miệng, tắm rửa thường xuyên để ngừa lây nhiễm các bệnh về da, tai, mũi, họng.

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, cha mẹ nên trang bị và hướng dẫn con đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người, khi đi đường, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, ho, hắt hơi.

Tập luyện tăng cường sức đề kháng: Sức đề kháng chính là “thành trì” bảo vệ cơ thể khỏi những tấn công từ bên ngoài như virus, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng… Nếu sức đề kháng tốt, cơ thể sẽ ít có nguy cơ mắc bệnh hơn, nhất là những bệnh truyền nhiễm.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button