Góc sức khỏeKinh nghiệm du lịch

Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi muốn đi du lịch

Mẹ bầu cần lưu ý những điều sau đi khi đi du lịch để đảm bảo an toàn

1. Đảm bảo sức khỏe trước khi đi du lịch:

Trước một chuyến đi du lịch, mẹ bầu cần trao đổi và tham khảo ý kiến của các bác sĩ sản khoa. Điều này để đảm bảo mẹ bầu có đủ điều kiện sức khỏe để được đi xa. Đồng thời, đội ngũ y bác sĩ cũng sẽ có những lời khuyên hữu ích cho mẹ bầu nhằm phục vụ việc đi lại trong chuyến đi.

2. Uống nhiều nước:

Khi đi du lịch, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng này, mẹ bầu rất dễ bị mất sức và thiếu nước. Vì thế, tốt nhất hãy bổ sung đủ nước cho cơ thể. Mẹ bầu hãy chủ động uống thêm nước thay vì đợi đến khi khát mới uống nước.

3. Chuẩn bị trang phục phù hợp:

Trong khi mang thai, thân nhiệt của mẹ bầu rất hay thay đổi. Cộng thêm việc du lịch ở một môi trường mới không quen khí hậu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và thai nhi. Tốt nhất, chị em nên tìm hiểu kỹ thời tiết điểm du lịch trước khi đến và chuẩn bị tư trang thích hợp.

4. Cẩn trọng trong ăn uống:

Mẹ bầu nên cẩn trọng trong việc ăn uống để phòng chống ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch. Tốt nhất, mẹ bầu nên ăn trái cây, bánh mì giòn, đồ ăn khô,…

Đồng thời, mẹ bầu không được ăn những loại hải sản tái sống, ăn chín uống sôi để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

5. Hài hòa giữa nghỉ ngơi và di chuyển

Vận động trong thai kỳ là một yếu tố quan trọng, giúp máy lưu thông, nhưng mẹ bầu tuyệt đối không nên di chuyển quá nhiều. Du lịch trong thai kỳ, mẹ bầu nên chú trọng nghỉ ngơi, an dưỡng. Khi ngồi hay di chuyển, tránh vắt chân quá lâu để giảm bớt nguy cơ đông máu, kê chân cao một chút nhằm tránh chuột rút và sưng chân.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button