Góc gia đình

Những hành động tưởng nhỏ nhặt của vợ nhưng khiến chồng muốn đi “ăn phở”

Đôi khi, chỉ vì những hành động tưởng chừng nhỏ nhặt hằng ngày của bạn cũng khiến các ông chồng chán ngán và muốn tìm chốn khác bình yên hơn.
Lúc nào cũng thiếu sức sống
Vẻ bề ngoài hay còn gọi là thần thái, chính là một trong những điểm tạo sự cuốn hút của con người, nhất là đối với phụ nữ. Vì vậy, nếu bạn mang bộ mặt mệt mỏi, thần thái ủ dột, không vui vẻ, sẽ khiến cho mình mất đi sức hút. Đồng thời, với vẻ mặt và bộ dạng ấy, người ngoài nhìn còn chán huống gì là các đấng ông chồng.
Hãy nhớ rằng, không mất quá nhiều thời gian để chải tóc, tô điểm cho khuôn mặt đâu nên bạn đừng để chúng nhợt nhạt, thiếu sức sống hoặc tuyền toàng quá. Chỉ một chút thời gian chăm chút, để ý và đầu tư, bạn sẽ khiến mình rạng rỡ, vui vẻ, cuốn hút người khác hơn.

Không lắng nghe chồng
Sẽ thế nào nếu như chồng bạn đề nghị nói chuyện thẳng thắn, hoặc có điều cần nói mà bị bạn ném một câu ‘để khi khác đi, em đang bận’? Dĩ nhiên, anh ấy sẽ buồn, chán, hụt hẫng vì câu nói phũ phàng của bạn.

Và bạn nên nhớ rằng, đàn ông rất ít khi tâm sự, nếu họ đã muốn tìm đến bạn thì chắc rằng anh ấy phải tin tưởng và cần bạn lắm. Nếu bạn từ chối phũ phàng, thiếu tế nhị, sẽ khiến họ tự ái và cảm giác bị xúc phạm. Điều tất yếu là anh ấy sẽ đi tìm một người khác có thời gian, có tâm trạng để lắng nghe nỗi lòng mình.

Là người phụ nữ thông minh và muốn giữ hạnh phúc của mình thì ban nên dành thời gian, lắng nghe và chia sẻ những tâm tư cùng chồng. Đừng để anh ấy chán nản và sống khép mình với bạn.
Suốt ngày dán mắt vào các thiết bị điện tử
Nếu chồng bạn cảm thấy bạn gần gũi, thân thiết với ti vi, máy tính và điện thoại hơn anh ấy thì anh ấy sẽ chán nản, sống co mình và đương nhiên sẽ chẳng tâm sự gì với bạn.

Hãy nhớ rằng, việc dành thời gian cho chồng là quan trọng hơn bất cứ việc gì. Có như vậy tình cảm mới sâu đậm, anh ấy mới tự tin để sống gần bạn hơn.

Không hòa hợp trong chuyện giường chiếu
Tình dục là món quà của hôn nhân, chính tình dục cũng bảo vệ tình cảm của vợ chồng, đã rất nhiều tâm sự chán vợ chán chồng vị không đáp ứng được nhu cầu tình dục của nhau. Vợ thì chê chồng yếu sinh lý, chưa đến chợ đã hết tiền, chẳng bao giờ quan tâm tới cảm giác của vợ. Chồng thì chê vợ nhu khúc gỗ khi làm tình, chẳng biết chiều chồng sau bao nhiêu năm chăn gối. Vì thế nhất là nam giới có ham muốn tình dục cao họ thường ra ngoài để thỏa mãn nhu cầu cũng như tìm cảm giác mới lạ. Chính điều này đã làm cho họ sa ngã vào vòng tay của các cô gái khác.
Đặt sự quan tâm vào những điều khác, không phải chồng
Bạn loại anh ấy ra khỏi những ưu tiên của cuộc sống, không hẳn vì bạn không còn quan tâm tới anh ấy. Nhưng anh ấy lại nghĩ vì mình chẳng còn quan trọng với vợ nữa, và anh ấy sẽ bị tổn thương, tự ái.

Hãy nhớ rằng chính anh ấy mới là một phần để tạo nên cuộc sống hạnh phúc của bạn. Vì vậy, không bạn có nhiều cách để thể hiện tình yêu thương với anh ấy.
Không hẳn là phải chăm sóc mọi lúc mọi nơi, như chăm con mà hãy dành cho anh ấy một nụ cười, một sự chào đón khi anh bước vào nhà. Hãy lên kế hoạch cho không gian và thời gian riêng của hai vợ chồng… bằng cách đó, thì anh ấy luôn nhận ra rằng bạn luôn muốn gần gũi và quan tâm tới anh ấy.

Chàng muốn mang hạnh phúc cho người phụ nữ khác vì không thể mang lại điều đó cho vợ
Đàn ông luôn muốn làm cho phụ nữ hạnh phúc dù tình trạng đó có thể là vô vọng trong cuộc hôn nhân của vợ chồng bạn. Nhìn thấy phụ nữ hạnh phúc là mong muốn của nhiều người nên nếu không mang lại điều đó cho vợ thì họ sẽ mang nó đến tặng người phụ nữ khác bên ngoài hôn nhân của mình.

Dù rằng cả hai bạn đã từng rất hạnh phúc trong quá khứ nhưng mối quan hệ hiện tại không được như mong đợi thì chàng vẫn có xu hướng tìm kiếm nó. Anh ấy tìm cách làm cho người khác hạnh phúc bởi không nghĩ rằng bạn sẽ vui vẻ khi đón nhận nó.

Mắc ‘bệnh cằn nhằn’
Đàn ông giống như một đứa trẻ, chỉ thích nghe những lời nói nhẹ nhàng, khuyến khích, động viên. Nên nếu bạn suốt ngày cằn nhằn thì những lời nói của bạn họ sẽ rất khó nghe chứ đừng nói đến việc nhớ.

Cho dù có không hài lòng với những gì chàng làm thì bạn hãy nói chuyện thẳng thắn với anh ấy, thay vì cứ hở một chút là làm ràm, tháng này qua tháng khác nhắc lại một câu chuyện nhàm chán.

Nếu bạn suốt ngày làm như vậy sẽ vô tình giết chết tình cảm của hai người, khiến chồng càng chán nản, mệt mỏi mỗi khi gần bạn.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button