Góc gia đình

Những loại cây phong thủy không nên đặt trong nhà

Gia chủ cần tránh trồng những loại cây này tại nhà nếu như không muốn phá phong thủy nhà ở.

1. Xương rồng

Xương rồng là cây cảnh không thích hợp để trồng trong nhà. Nhiều người tin rằng, loại cây gai góc này mang sát khí. Trồng xương rồng trong phòng khách rất dễ ảnh hưởng đến tình cảm của các thành viên trong gia đình, gây tình trạng bất hòa, lục đục.

2. Hoa tulip

Hoa tulip tuy đẹp, màu sắc rực rỡ nhưng các chuyên gia phong thủy đã chỉ ra không nên đặt loại hoa này ở phòng làm việc bởi vì nó sẽ khiến cho công danh của gia chủ gặp trắc trở. Ngoài ra, hoa tulip còn có chất kiềm độc, nếu vô tình chạm phải rất dễ khiến tóc và lông bị rụng.

3. Cây liễu

Gia chủ hãy tránh đặt chậu liễu trong sân hoặc trước của nhà. Bởi các tán liễu lòa xòa, rủ xuống làm che khuất khu vực minh đường của căn nhà, khiến sinh khí không lưu thông. Ngoài ra, phong thủy cho rằng cây liễu thuộc về phần âm, trồng trước cửa sẽ dẫn dụ âm khí vào nhà. Loại cây này không có hạt nên khiến người ta liên tưởng đến những điều không tốt trong việc sinh con đẻ cái.

4. Cây dâu

Cây dâu thường được trồng trong chậu cảnh đặt trước cửa nhà nhưng ít người biết, loại cây này có ảnh hưởng lớn đến vận khí của ngôi nhà. Dân gian quan niệm, kiêng trồng dâu trước cửa vì trong tiếng Hán, câu dâu đọc là “tang”, đồng âm với tang tóc, tang thương là biểu hiện của sự không may mắn, chết chóc.

5. Cây đa

Trong dân gian, cây đa được coi là loại cây linh thiêng. Nhiều nơi dựng cả bát hươgn dưới gốc đa. Người xưa cho rằng, loại cây này là nơi trú ngụ của âm khí. Ngoài ra, gốc cây to, thô khiến cho địa hình đất đai dưới chân lồi lõm, gồ ghề, làm mất cân bằng cảu ngôi nhà. Cây đa chỉ thường được trồng trong miếu mạo, đền thờ. Gia chủ nên tránh trồng cây này ở trước của hay trong nhà.

Thảo luận
Back to top button