Góc gia đình

Những loại cây phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa

Trồng cây phong thủy hợp bản mệnh sẽ giúp người mệnh Hỏa gặp nhiều may mắn, thêm giàu sang, phú quý.

1. Cây phú quý

Phú quý là loại cây phong thủy rất dễ chăm sóc vì có thể sống ở những nơi ít ánh sáng, thậm chí cả ở trong không gian hẹp, chúng đều có thể phát triển. Cây có thân màu trắng hồng, lá cây xanh bóng, bao bọc xung quanh viên ngoài của lá là màu đỏ.

Theo phong thủy, cây phú quý sẽ đem lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó. Loại cây này được rất nhiều người lựa chọn trồng trong nhà hoặc mua tặng nhau vào các dịp tết hay những dịp đặc biệt dành tặng đối tác.

2. Cây hồng môn

Cây hồng môn là một trong những loại cây rất thích hợp để đặt trong nhà hay trồng ở ban công của những người mệnh Hỏa. Đây là loài cây cảnh nhỏ, có thể sống lâu năm, cây có chiều cao khoảng 30 – 40cm, lá có hình trái tim và màu xnah đậm. Đặc biệt, phần hoa của chúng cũng có hình dạng giống chiếc lá nhưng lại có màu hồng hoặc đỏ vô cùng bắt mắt. Hồng môn được xem là loài cây mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho người mệnh Hỏa.

3. Cây tương sinh cho người mệnh Hỏa

Mệnh tương sinh cho người mệnh Hỏa đó là mệnh Mộc. Ứng với mệnh Mộc là màu xanh lá cây, vì vậy những cây cảnh có màu xanh lá cây sẽ tương sinh cho người mệnh Mộc. Vì vậy, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây kim ngân… sẽ là những loại cây mang vận khí tốt cho người mệnh Hỏa và là cây phong thủy mệnh Hỏa.

4. Cây kim ngân

Là loại cây đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng, cây kim ngân thích hợp đặt trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa nhằm mang lại những may mắn, tài lộc. Đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh và muốn “giữ” tài sản thật chắc thì không nên bỏ qua loại cây này. Ngoài ra, kim ngân còn có tác dụng duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định, giúp những năng lượng tốt sẽ luôn hiện hữu và hỗ trợ cho chủ nhân.

Thảo luận
Back to top button