Nuôi con khỏe

Những loại nước ép giúp trẻ tăng đề kháng, mau lớn, ít ốm vặt

Dưới đây là những loại nước ép trái cây giúp trẻ lớn nhanh và khỏe mạnh, các mẹ hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày của trẻ:

1. Nước ép nho đỏ + bắp cải + cần tây

Đây là loại nước ép rất tốt cho những trẹ thường xuyên bị táo bón. Bởi trong nho đỏ có chứa chất xơ hòa tan giúp chuyển động ruột diễn ra trơn tru và tốt hơn. Trong bắp cải thì lại chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và chất chống viêm nên có thể phòng bệnh viêm thành ruột.

Cuối cùng là cần tây, loại thực phẩm này cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết và bổ sung sắt cho cơ thể. Vì thế, khi kết hợp chúng lại với nhau sẽ tạo thành hỗn hợp rất phù hợp với những bé có vấn đề về ruột, hay bị táo bón.

2. Nước chanh + mật ong

Chanh là loại quả giàu chất xơ và vitamin. Nó không chỉ giúp điều trị chứng táo bón mà còn có thể tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi nguy cơ rối loạn, ung thư…

Còn mật ong thì rất giàu chất chống viêm giúp chống lại các kháng thể gây bệnh. Đồng thời chất dinh dưỡng trong mật ong cũng giúp hoạt động tiêu hóa diễn ra trơn tru và dễ dàng hơn.

3. Táo xanh + dưa chuột

Táo xanh ngăn chặn các nguy cơ ung thư ruột kết và giúp điều tiết nhu động ruột. Trong khi đó, dưa chuột giúp làm dịu hệ tiêu hóa và cũng giúp ích cho các cơ quan khác trong cơ thể.

Loại nước ép này có thể cải thiện tiêu hóa, giúp chữa táo bón, làm dịu dạ dày và ruột. Nó cũng là một nguồn tốt của probiotic, hợp chất có tác dụng giữ cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.

4. Dứa + dưa chuột

Dứa và dưa chuột: Dứa có chứa các enzyme tiêu hóa gọi là bromelain, làm giảm sự khó chịu của đường tiêu hóa. Dưa chuột giúp làm mát hệ thống tiêu hóa.

5. Lê + cần tây và gừng

Sự kết hợp của quả lê, cần tây và gừng giúp giải độc tố rất tốt làm cho hệ tiêu hóa sạch và ngăn ngừa táo bón. Chất xơ trong hỗn hợp này sẽ làm cho quá trình vận chuyển và phân hủy, tiêu hóa thức ăn trong đường ruột diễn ra suôn sẻ hơn, nhờ đó giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button