Góc sức khỏe

Những loại thực phẩm mẹ bầu cần tuyệt đối tránh xa vào 3 tháng cuối thai kỳ

Trong 3 tháng cuối thai kỳ mẹ cần phải chú ý tới thực đơn của mình, tuyệt đối tránh xa những thực phẩm dưới đây kẻo hại mẹ, hại con

1. Bà bầu ko nên ăn mặn và đồ dầu mỡ

Trong 3 tháng cuối của thai kỳ mẹ bầu cần hạn chế tuyệt đối đồ có nhiều muối và những đồ chiên rán. Mẹ bầu không nên ăn dưa muối, cà muối, những đồ khô, chế biến sẵn như xúc xích, lạp xưởng… bởi chúng dễ gây béo phì, thừa cân, cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch cho mẹ bầu.

Ngoài ra, những đồ chiên rán nhiều dầu mỡ cũng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ và bé có thể gây đầy bụng khó tiêu nên mẹ bầu cũng cần phải tránh xa để bảo vệ cho bản thân và thai nhi

2. Không ăn đồ chưa chín kỹ gỏi, nộm

Trong 3 tháng cuối là thời gian đặc biệt quan trọng trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần tránh ăn những thức ăn chưa chín hoặc dễ hỏng như nộm, salad, gỏi cá, sushi… Bởi những đồ ăn này rất dễ có vi khuẩn xâm nhập nên khi mẹ bầu ăn vào sẽ có nguy cơ cao gây ngộ độc ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé. Ngoài ra, mẹ bầu nên hạn chế ăn những đồ để qua đêm trong tủ lạnh kẻo nhiễm khuẩn.

3. Uống thuốc bổ qua nhiều

Trong 3 tháng cuối thai kỳ mẹ bầu cũng không cần thiết phải bổ sung các loại thuốc bổ quá nhiều, bởi điều này dễ làm cho mẹ tăng cân nhanh không tốt cho mẹ và bé. Ngoài ra, việc bổ sung thuốc bổ quá mức còn có thể dẫn tới việc gan, thận của mẹ phải hoạt động quá mức khiến cho mẹ chịu nhiều tác động không tốt lên sức khỏe.

4. Uống nước ngọt có gas

Trong những tháng cuối thai kỳ mẹ bầu cũng cần phải tránh xa những loại đồ uống có gas, chất kích thích bởi chúng dễ gây cao huyết ap cho mẹ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mẹ và bé.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button