Góc gia đình

Những loại trái cây lên có trên bàn thờ ngày Rằm, mùng Một

Dưới đây là 5 loại quả giúp bạn hút tài lộc vào nhà, đem lại điều sung túc hỷ sự cho gia đình

1. Quả bưởi

Trong phong thủy và thiếng hán thì quả “bưởi” có phát âm gần giống với từ “con trai”. Chính vì thế, nếu bạn đang đang muốn xin lộc về đường con cái thì đừng quên thờ cúng bưởi lên nhé. Đặc biệt với văn hóa của gia đình người Việt cũng hay đặt trái bưởi trên nải chuối xanh. Những loại quả này là biểu tượng cho phúc lộc cùng mong muốn an khang thịnh vượng sẽ đến với gia đình.

2. Quả lựu

Trong quả lựu thường có rất nhiều hạt lựu mọng nước màu đỏ rất đẹp mắt. Quả lựu có vị ngọt nên khi bạn thăp hương quả lựu, đây chính là tượng trưng cho sự sinh sôi phát triển, thúc đẩy vận may về con cái. Trong phong thủy bàn thờ gia tiên và bàn thờ ông địa thần tài, quả lựu từ lâu đã được coi như một loại “thuốc” có khả năng giúp vợ chồng nhanh chóng sinh con cái và mang tới nhiều tài lộc cho bạn.

3. Quả xoài

Trong phong thủy của những người Nam Bộ thì quả xoài là một quả không thể thiếu trong những ngày lễ tết, rằm, mùng 1 khi cần thắp hương. Bởi quả xoài phát âm là “xài”. Đặt những quả xoài tròn trịa, thơm ngát trên bàn thờ mang ý nghĩa cầu mong cho việc tiêu xài không thiếu thốn, ý mong muốn một cuộc sống sung túc không ai bằng.

4. Quả nho

Trong phong thủy, những trùm nho chính là tượng trưng của sự đoàn kết đủ đầy sung túc trog mỗi gia đình. Chính vì vậy, khi bạn dùng trái nho tượng trưng cho sự đa dạng của thực phẩm, mang ý nghĩa phong phú về của cải vật chất. Nho còn đại diện cho sự thành công của gia chủ trong tương lai gần đang tới.

5. Quả chuối

Trong quan niệm dân gian và trong phong thủy cho rằng, trái chuối mang ý nghĩa “thu hút”. Chính vì vậy, khi bạn thờ nải chuối sẽ giúp bạn thu hút tiền tài, sự may mắn về mọi mặt trong cuộc sống. Nhưng bạn lưu ý không mang loại trái cây này tránh mang đi tảo mộ hay trong tháng cô hồn bởi ám chỉ “chào đón” các vị khách không mời mà tới quấy phá phần mộ của gia đình bạn nhé!

Thảo luận
Back to top button