Góc sức khỏe

Những lợi ích cho sức khỏe của quả việt quất mà bạn nên biết

Quả việt quất chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa… với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tiêu hóa, tim mạch, thị lực…
Quả việt quất là loại trái cây có thể tiêu thụ trực tiếp, một số người thích nước ép, chúng chứa đường, pectin, axit hữu cơ và vitamin C.
Cơ thể bạn cần vitamin C cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh, nướu răng khỏe mạnh, hấp thu sắt, và thậm chí cả việc sản xuất collagen. Loại quả này cũng chứa vitamin K, E và A.

Và khi nói đến những khoáng chất, việt quất đi kèm với mangan. Xương của bạn cần mangan. Ngoài ra, cơ thể bạn cần mangan để chuyển hóa carbohydrate và protein. Những quả này cũng có chứa chất xơ.

Và điều tốt nhất về các loại quả này là chúng rất giàu chất chống oxy hóa, chúng bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương và lão hóa. Ngoài ra, loại quả này làm giảm viêm trong cơ thể của bạn.

Dưới đây là những lợi ích khác của quả việt quất:
Lợi ích 1: Chúng có thể giúp bạn duy trì nồng độ cholesterol khỏe mạnh và bảo vệ trái tim của bạn.

Lợi ích 2: Nếu bạn đang bị tiêu chảy, hãy thử nhai lá việt quất, nó có thể cung cấp một sự cứu trợ.

Lợi ích 3: Quả việt quất cũng có thể giảm thiểu viêm bàng quang khi tiêu thụ ở dạng khô.

Lợi ích 4: Mặc dù hầu hết chúng ta không biết, chiết xuất quả việt quất được sử dụng trong một số loại thuốc có tác dụng cho những vấn đề về thị lực.

Lợi ích 5: Nhiều nguồn tin khẳng định rằng, quả việt quất có thể ngăn ngừa ung thư buồng trứng.
Lợi ích 6: Một số loại bệnh nhiễm trùng liên quan đến đường tiết niệu cũng có thể được điều trị bằng những phương pháp dân gian sử dụng quả việt quất là thành phần chính.

Lợi ích 7: Nếu bạn đang bị táo bón, hãy thử ăn quả việt quất. Bạn sẽ thấy nhẹ nhõm.

Lợi ích 8: Quả việt quất cũng rất tốt cho não, chúng có thể tăng cường khả năng nhận thức của bạn.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button