Góc sức khỏe

Những lợi ích của quả lặc lè với sức khỏe mà ít người biết

Trong thành phần dinh dưỡng của quả lặc lè có hàm lượng cao vitamin, khoán chất, chất xơ tốt cho sức khỏe, vóc dáng của bạn.

1. Cải thiện làn da

Nếu bạn thường xuyên ăn lặc lè có thể giúp cải thiện làn da của bạn, bởi trong quả lặc lè có chứa nhiều hàm lượng cao vitamin, lặc lè sẽ còn có tác dụng giữ cho làn da của bạn luôn trẻ khỏe và ngăn chặn các tác nhân gây hại từ ánh nắng cũng như môi trường bên ngoài.

2. Giúp giảm cân hiệu quả

Vì trong lặc lè có chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất ít calo nên khi ăn sẽ tránh được nguy cơ béo phì. Ngoài ra, lặc lè cũng không chứa chất béo bão hòa nên rất tốt cho những người đang trong quá trình giảm cân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhồi thịt vào lặc lè đem hấp cách thủy hoặc xào với thịt bò, nấu canh, làm gỏi…Hoặc bạn có thể nhồi thịt vào lặc lè đem hấp cách thủy hoặc xào với thịt bò, nấu canh, làm gỏi đều tốt cho sức khỏe.

3. Hỗ trợ đường ruột, hệ tiêu hóa

Trong thành phần dinh dưỡng của quả lặc lè cũng chứa rất nhiều chất xơ nên cực tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Thêm vào đó nữa, khi ăn lặc lè, bạn sẽ giảm được nguy cơ táo bón, đầy hơi và chữa lành các vết loét dạ dày tá tràng vô cùng hiệu quả.

4. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Khi bạn thường xuyên ăn lặc lè sẽ kiểm soát sự hấp thụ đường trong ruột non của bạn, từ đó điều chỉnh lượng đường trong máu tốt hơn. Chính vì vậy, nếu bạn có tiền sử mắc bệnh tiểu đường thì không nên bỏ qua lặc lè trong chế độ ăn.

Với những lợi ích trên, lặc lè còn chứa công dụng dưỡng ẩm cho tóc, giảm bớt tình trạng dư thừa cholesterol trong cơ thể, cải thiện tầm nhìn, tăng cường sức khỏe xương và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vô cùng hiệu quả.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button