Góc sức khỏe

Những lợi ích sức khỏe của đậu lăng

Đậu lăng là một trong những siêu thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đậu lăng là một trong những cây họ đậu được tiêu thụ lâu đời nhất, một trong những nguồn giàu protein nhất.
Đậu lăng chứa hàm lượng chất béo tương đối thấp, hàm lượng protein cao, rất giàu khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa và chất xơ.
Tiêu thụ đậu lăng hàng ngày sẽ nuôi dưỡng cơ thể và hỗ trợ tốt cho sức khỏe. Ăn đậu lăng làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn.

Những lợi ích của đậu lăng đối với sức khỏe là vô số. Cây họ đậu này dễ dàng tiêu hóa và cũng giúp cho chúng ta cảm thấy năng động cả ngày dài khi tiêu thụ chúng một cách thường xuyên.

Đậu lăng cung cấp lượng sắt và protein hàng ngày giúp duy trì sức khỏe tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng khác nhau, tốt cho sức khỏe tiêu hóa và chống ung thư.

Thêm một số lý do để thêm đậu lăng vào chế độ ăn hàng ngày của bạn:

 1. Giàu protein
  Đậu lăng cung cấp lên đến 18gram protein cho mỗi cốc. Cây họ đậu này là một trong những nguồn giàu protein nhất và không chứa cholesterol. Ăn đậu lăng làm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh như ung thư và bệnh tim.

 2. Tốt cho hệ thống tiêu hóa
  Đậu lăng rất giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Các chất xơ có trong đậu lăng giúp đi tiêu thường xuyên, ngăn ngừa táo bón, giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

 3. Bảo vệ tim mạch
  Đậu lăng là một trong những loại thực phẩm lành mạnh tốt cho tim mạch. Một lượng đáng kể của axit folic và magie có trong đậu lăng góp phần cho sức khỏe tim mạch. Axit folic giúp bảo vệ các thành động mạch và ngăn ngừa bệnh tim, magie giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể.

 4. Giàu chất sắt
  Một chén đậu lăng góp phần lượng sắt hàng ngày cần thiết cho cả nam giới và phụ nữ. Cơ thể sử dụng sắt để sản xuất các tế bào máu đỏ, làm giảm nguy cơ rối loạn thiếu máu và thiếu tập trung.

 5. Khoáng chất và chất chống oxy hóa
  Đậu lăng là một nguồn giàu chất sắt, magie và kẽm giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng khác nhau. Đậu lăng cũng cung cấp chất chống oxy hóa như vitamin A và C giúp tiêu diệt các gốc tự do trong tế bào.

 6. Chống ung thư
  Đậu lăng có chứa một lượng chất khoáng selen. Selen ngăn ngừa tình trạng viêm, làm giảm sự phát triển của khối u, cải thiện phản ứng miễn dịch với nhiễm trùng bằng cách kích thích sản xuất các tế bào sát thủ T.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button