Đời sống

Những lợi ích trẻ nhỏ sẽ nhận được nếu uống tinh bột nghệ mỗi ngày

Tinh bột nghệ là một thực phẩm rất bổ dưỡng có tác dụng giúp trẻ phát triển chiều cao, tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa mụn nhọt hiệu quả.

1. Giúp xương chắc khỏe – phát triển chiều cao

Ăn tinh bột nghệ pha với mật ong sẽ giúp kích thích sự sinh sản của tế bào xương, giúp giữ trọn canxi, không những giúp xương trẻ chắc khỏe hơn, mà còn giúp cho trẻ tăng trưởng chiều cao hiệu quả.

2. Tăng cường hệ miễn dịch

Mật ong và tinh bột nghệ có khả năng kháng khuẩn và virus rất hiệu quả, có tác dụng chống lại các bệnh liên quan đến đường hô hấp như cảm lạnh cảm cúm. Đồng thời, 2 nguyên liệu này còn giúp cơ thể trẻ tăng cường hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng.

3. Đào thải độc tố

Các hoạt chất kháng viêm, kháng khuẩn trong tinh bột nghệ có tác dụng cao trong việc giúp cơ thể đào thải độc tố, lọc sạch gan, thận và tăng cường tuần hoàn máu. Đồng thời, các hoạt chất chống oxy, axit amin và protein giúp chống lại tình trạng viêm nhiễm, mụn nhọt hiệu quả.

4. Bảo vệ hệ tiêu hóa

Với enzyme glucose oxidase tạo ra hydrogen peroxide, tinh bột nghệ sẽ chống lại tình trạng vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể trẻ. Đồng thời, giúp trẻ phòng chống các bệnh liên quan đến dạ dày, bảo vệ hệ tiêu hóa hiệu quả.

Những lưu ý khi cho trẻ uống tinh bột nghệ

  • Mỗi ngày cho trẻ uống tinh bột nghệ và mật ong 2 lần. Mỗi lần pha chế theo tỷ lệ 1/2 thìa tinh bột nghệ + 1/2 thìa mật ong nguyên chất + 100ml nước ẩm.

  • Chỉ cho trẻ dùng tinh bột nghệ khi đủ 6 tuổi.

  • Nếu trẻ đang dùng thuốc tây, sắc phẫu thuật không được dùng tinh bột nghệ.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button