Góc sức khỏe

Những lợi ích tuyệt vời của rau khoai lang với sức khỏe

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của rau lang đem lại cho sức khỏe của chúng ta

1. Phòng chống bệnh tim mạch, đột quỵ

Hai chất lutein và zeaxanthin có trong rau lang rất có lợi cho sức khỏe. Chúng có khả năng phòng chống bệnh tim mạch vành và đột quỵ. Bằng chứng từ thực nghiệm cho thấy, lutein từ dinh dưỡng rau lang có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu trong thành động mạch một cách rõ rệt.

2. Giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường:

Lá rau khoai lang có công dụng giảm đường huyết, do ở phần đọt rau có chứa một chất tương tự như insulin (ở lá già không có chất này). Do đó, những người bệnh tiểu đường nên ăn đọt rau khoai lang non thường xuyên.

3. Phòng ngừa bệnh táo bón:

Rau khoai lang cũng có tác dụng chữa táo bón rất hiệu quả. Phần lá rau khoai lang có chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng. Ngoài ra, chất nhựa từ lá khoai lang cũng có tác dụng nhuận trường, ngăn ngừa chứng táo bón.

4. Giúp giảm cân:

Rau khoai lang có nhiều chất xơ nên khi ăn sẽ tạo cảm giác no lâu. Những người trong thời gian ăn kiêng giảm cân có thể ăn rau khoai lang luộc cùng với cơm, cháo… sẽ có tác dụng giảm cân hiệu quả.

5. Chống lại sự oxy hóa trong cơ thể:

Các nghiên cứu cho thấy, trong rau khoai lang có chứa một loại protein độc đáo có khả năng chống lại sự oxy hóa đáng kể.Loại protein này có khoảng 1/3 hoạt tính chống ôxy hóa của glutathione – một trong những chất quan trọng có vai trò trong việc tạo các chất chống ôxy hóa trong cơ thể.

6. Giúp phòng ngừa bệnh táo bón:

Rau lang có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất hay. Lá rau lang còn chứa chất nhựa tẩy khoảng 1,95% – 1,97% nên có tác dụng nhuận trường, ngăn ngừa bệnh táo bón.

7. Giúp phòng bệnh béo phì:

Đơn giản bạn chỉ cần ăn khoai và rau lang luộc hoặc ăn chế độ 1/2 gạo, 1/2 khoai riêng rẽ, hoặc độn với nhau nấu cơm, cháo, bánh…sẽ giúp giảm cân hiệu quả.

Thảo luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Back to top button